Qualcomm Ra Mắt Snapdragon 700

28 Tháng Hai 20181:17 SA(Xem: 18973)
Qualcomm Ra Mắt Snapdragon 700
Qualcomm Ra Mắt Snapdragon 700

Khoảng cuối tháng 02/2018, Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series, dòng vi xử lý mới dành cho những chiếc điện thoại tầm trung, nhưng được tích hợp các công nghệ và tính năng ở những thiết bị cao cấp.

 

Với kỳ vọng muốn thu hẹp sự chênh lệch về những tính năng giữa dòng chip Snapdragon 800 và Snapdragon 600, và Snapdragon 700 là kết quả. Ngoài ra, Qualcomm hứa hẹn sẽ mang thêm những tính năng cao cấp ở dòng vi xử lý Snapdragon 800 xuống dòng 700 mà không cần yêu cầu các thiết bị thuộc phân khúc tầm trung phải có những phần cứng đắt tiền.

 

Cụ thể, dòng chip Snapdragon 700 sẽ được trang bị trí tuệ nhân tạo AI, các nhân xử lý hình ảnh Spectra. Chip cũng sẽ tiếp tục được bổ sung các tính năng khác như chuẩn Bluetooth 5.0, công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4.0 và những biến thể mới của CPU Kryo và GPU Adreno. Hiệu năng của các máy tầm trung sẽ được tăng lên khoảng 30% so với Snapdragon 660 và một số cải thiện khác.

 

Tuy nhiên, các hãng sản xuất điện thoại sẽ phải chờ đến năm 2019 mới có thể tiếp cận được dòng chip mới, và cũng phải mất thêm một khoảng thời gian để có thể trang bị cho những chiếc điện thoại của họ. Dòng Snapdragon 700 sẽ thay đổi thị trường điện thoại Android. Sự chênh lệch tính năng giữa các điện thoại thuộc phân khúc cao cấp và phân khúc tầm trung sẽ được thu hẹp đáng kể.

535Vote
42Vote
312Vote
214Vote
116Vote
3.379
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2018
Tính đến tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng quan trọng trước Apple tại Trung Quốc, khi đạt được lệnh cấm sơ bộ đối với hầu hết những chiếc iPhone đang được bán (trừ iPhone Xs, Xs Max và XR).
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo của Bloomberg, Facebook đang âm thầm phát triển một đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Với đồng tiền mã hóa mới, Facebook sẽ cho phép người dùng WhatsApp có thể chuyển tiền cho nhau một cách đơn giản và nhanh chóng.
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một dự án thí điểm blockchain để đổi mới dịch vụ hậu cần tại cảng Busan nhằm xác định công nghệ blockchain có thể tăng sự minh bạch giữa tất cả các bên trong ngành hậu cần hay không, đồng thời hợp lý hóa các quy trình hành chính trong hoạt động xuất nhập khẩu và cho phép chia sẻ dữ liệu theo thời gian thực.
21 Tháng Mười Hai 2018
Microsoft vừa tung ra một bản preview mới của Windows 10, cũng là bản preview cuối cùng trong năm 2018, với hàng loạt những tính năng mới bao gồm Start Menu được đại tu cùng nhiều giải pháp bảo mật như Windows Sandbox.
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, hơn 200 trang trong báo cáo mới của New York Times đã tiết lộ một sự thật đáng sợ về Facebook: trong nhiều năm, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã chia sẻ dữ liệu người dùng cho hơn 150 công ty. Thậm chí Facebook còn cho phép Spotify, Netflix, và Ngân hàng Hoàng gia Canada quyền đọc, viết và xóa tin nhắn cá nhân của người dùng, và xem được tất cả các thành viên trong cuộc hội thoại.
21 Tháng Mười Hai 2018
Ra mắt cách đây không lâu, chiếc iPad Pro mới đã khiến người dùng phải lo ngại về chất lượng thiết kế khi quá dễ bị bẻ cong, thậm chí là cong từ khi mở hộp. Cuối cùng, khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã thừa nhận điều này.