Hyundai Ra Mắt Phiên Bản Chạy Điện Của Kona

01 Tháng Ba 201812:35 SA(Xem: 15397)
Hyundai Ra Mắt Phiên Bản Chạy Điện Của Kona
Hyundai Ra Mắt Phiên Bản Chạy Điện Của Kona

Khoảng cuối tháng 02/2018, Hyundai công bố KONA Electric, phiên bản chạy điện của dòng xe Kona thuộc phân khúc xe crossover cỡ nhỏ. Sản phẩm mới hướng đến thị trường Châu Âu, nhiều quốc gia tại khu vực đang dần hướng đến việc sử dụng xe thân thiện với môi trường.

 

KONA Electric hoàn toàn tương tự như mẫu IONIQ electric đã ra mắt. Trước đó, Hyundai cũng phát hành mẫu xe Nexo sử dụng pin nhiêu liệu hydro thuộc phân khúc xe crossover/SUV.

 

KONA Electric bao gồm 2 tùy chọn động cơ, bao gồm một phiên bản có công suất 133 mã lực 135 PS /99 kW với quãng đường tối đa 300 km. Phiên bản còn lại sử dụng động cơ 201 mã lực 204 PS/150 kW với quãng đường lên đến 470 km. Mô-men xoắn của động cơ đạt 395 Nm giúp xe tăng tốc từ 0-100 km/h trong 7.6 giây ở phiên bản động cơ cao nhất. Hyundai cho biết 2 phiên bản có thể sạc được 80% pin trong vòng 54 phút với bộ sạc nhanh DC 100 kW. Với bộ đổi điện 7.2 kW gắn trực tiếp vào xe, quá trình sạc đầy bằng dòng điện xoay chiều mất 6 giờ 10 phút và 9 giờ 40 phút, áp dụng lần lượt cho 2 phiên bản với dung lượng pin khác nhau.

 

Hyundai Kona Electric còn có hệ thống thu hồi năng lượng bổ sung khi có thể thực hiện được. Thay cho vị trí lẫy chuyển số ở vô-lăng là nút điều chỉnh cường độ phanh tái tạo năng lượng. Bảng công-tơ-mét của xe sử dụng màn hình LCD 7inch hiển thị những thông tin cần thiết cho người lái.

 

So với phiên bản tiêu chuẩn, KONA Electric có lưới tản nhiệt đóng kín. Thanh mạ crom chạy ngang bên dưới cụm đèn LED ban ngày và nắp ca-pô với logo Hyundai chính giữa. Xe vẫn được trang bị những tiện nghi hiện đại như hệ thống thông tin giải trí kết nối với Apple CarPlay hay Android Auto.

 

Ngoài ra, KONA Electric cũng bao gồm gói công nghệ an toàn hỗ trợ người lái mới nhất của Hyundai, có tên là SmartSense, với nhiều tiện ích như hệ thống Forward Collision-Avoidace Assist FCA, hỗ trợ tránh va chạm phía trước với khả năng phát hiện người đi bộ, hệ thống cảnh báo điểm mù Blind-Spot Collision Warning, hệ thống cảnh báo va chạm xe chạy ngang phía sau Rear Cross-Traffic Collision Warning, hệ thống cảnh báo sự tập trung của tài xế Driver Attention Warning, cảnh báo giới hạn tốc độ thông minh cũng hỗ trợ theo dõi làn xe.

 

Hyundai KONA Electric sẽ được trưng bày tại triển lãm Geneva Motor Show 2018, diễn ra từ ngày 08/03/2018 đến ngày 18/03/2018 tại Thụy Sỹ.

525Vote
41Vote
310Vote
29Vote
111Vote
3.456
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.
25 Tháng Ba 2019
Trăng tròn đầu tiên của mùa xuân phương bắc mọc lên phía sau bốn tòa tháp trong tầm nhìn kính viễn vọng. Trong hình ảnh được chụp từ khoảng 40 km về phía tây của thành phố Madrid, cảnh Trăng cũng thể hiện gần như là trùng hợp của giai đoạn Trăng tròn với Siêu Trăng và Trăng Equinox Tháng Ba.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, các nhà khoa học tại Học viện Kỹ thuật bang Massachusetts, Mỹ đã tìm ra cách truyền tín hiệu âm thanh, từ âm nhạc đến giọng nói thẳng vào màng nhĩ một người trong một căn phòng mà không cần bất kỳ thiết bị thu nhận tín hiệu âm thanh truyền thống nào. Công nghệ mới hứa hẹn có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của ngành âm học và viễn thông thế giới.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.