Nokia Và Vodafone Xây Dựng Mạng 4G Trên Mặt Trăng

01 Tháng Ba 201812:40 SA(Xem: 17710)
Nokia Và Vodafone Xây Dựng Mạng 4G Trên Mặt Trăng
Nokia Và Vodafone Xây Dựng Mạng 4G Trên Mặt Trăng

Khoảng cuối tháng 02/2018, một số nguồn tin cho biết, Nokia và Vodafone sẽ hợp tác xây dựng mạng 4G trên Mặt Trăng. Nhiệm vụ sẽ được tổ chức bởi công ty thám hiểm không gian PTScientists, và sẽ là vụ hạ cánh lên bề mặt Mặt trăng đầu tiên được tài trợ bởi tư nhân.

 

Các cột phát sóng của Nokia sẽ được phóng lên bằng tên lửa của SpaceX trong năm 2019 từ Trạm Không quân Cape Canaveral ở Florida, Hoa Kỳ. Mạng Internet sẽ cho phép các công cụ thám hiểm mặt trăng có thể liên lạc với nhau hoặc với trạm cơ sở. Tín hiệu 4G do Vodafone cung cấp cũng sẽ có khả năng truyền dữ liệu video với độ nét cao từ bề mặt của Mặt Trăng.

 

Tiến sĩ Hannes Ametsreiter, tổng giám đốc của Vodafone Germany cho biết: “Dự án mới là một cách tiếp cận đầy sáng tạo để phát triển cơ sở hạ tầng cho mạng di động”. Các phương tiện thám hiểm mặt trăng để tìm cách tạo ra một môi trường sống phù hợp cho loài người. Sự ra mắt của mạng lưới 4G được cho là bước đầu tiên để tạo ra một cơ sở hạ tầng cho việc liên lạc trong các sứ mệnh trên Mặt Trăng trong tương lai. Mạng lưới mới cũng sẽ góp phần tiết kiệm năng lượng, do tín hiệu di động có hiệu suất năng lượng cao hơn so với các phương tiện khác.

 

Robert Bohme, Giám đốc điều hành của PTScientist cho biết: “Điều tuyệt với về giải pháp LTE là tiết kiệm được rất nhiều năng lượng, và khi con người càng dùng ít năng lượng để truyền tải thông tin, sẽ càng có nhiều năng lượng để làm các công việc liên quan đến khoa học khác. Để nhân loại có thể rời bỏ Trái Đất, cần phải phát triển các cơ sở hạ tầng nằm ngoài hành tinh của chúng ta”

549Vote
43Vote
39Vote
27Vote
16Vote
4.174
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Bảy 2019
Những hình ảnh cận cảnh của NGC 3242 cho thấy sự lột xác của một ngôi sao giống Mặt trời đang hấp hối một cách lạ thường, được gọi là Tinh vân Bóng ma của Sao Mộc.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo công ty bảo mật Check Point của Israel, một malware có tên Agent Smith đang khiến 25 triệu chiếc smartphone chạy Android bị ảnh hưởng. Mã độc lợi dụng một lỗ hổng bảo mật của Android, vốn là tính năng giúp cho việc cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android trên những chiếc điện thoại trở thành ưu tiên hàng đầu. Sau khi nhiễm vào chiếc điện thoại, Agent Smith sẽ tự động cài những phiên bản giả mạo của những ứng dụng như WhatsApp, và hiện quảng cáo tới mức gây phiền toái cho người dùng.
11 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, dịch vụ xe tự lái Waymo của Google đang tìm cách trở nên khác biệt trên thị trường taxi trong bối cảnh đang phải cạnh tranh với cả taxi truyền thống, phương tiện công cộng, các ứng dụng gọi xe và dịch vụ tự lái khác. Phương thức Waymo sử dụng là tập trung vào việc cung cấp những tiện nghi nhằm thu hút khách hàng.
11 Tháng Bảy 2019
Dù là chiếc máy với nhiều công nghệ đột phá giúp đặt nền móng cho các sản phẩm về sau, MacBook 12 inch đã bị Apple khai tử để nhường chỗ cho MacBook Air.
10 Tháng Bảy 2019
Thời gian qua, Samsung đã dần dần đóng cửa các cơ sở sản xuất smartphone của hãng tại Trung Quốc và chỉ để lại duy nhất một nhà máy ở Huệ Châu. Hồi tháng 06/2019, Samsung cũng bắt đầu sa thải công nhân viên ở Huệ Châu.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, các nhà khoa học phát hiện ở vùng núi Pyrenees không có người sinh sống ở miền nam nước Pháp, những trận mưa đã đem các hạt vi nhựa từ biển khơi, tích tụ trên những đám mây và rơi xuống vùng đất. Đây chính là hậu quả trực tiếp của việc con người lạm dụng việc sử dụng đồ nhựa trong cuộc sống hàng ngày và thải chúng ra ngoài môi trường. Họ đã phát hiện ra, cứ mỗi ngày một mét vuông ở vùng Pyrenees đo được 365 phân tử vi nhựa được nước mưa “rơi” xuống.