Nokia Và Vodafone Xây Dựng Mạng 4G Trên Mặt Trăng

01 Tháng Ba 201812:40 SA(Xem: 17971)
Nokia Và Vodafone Xây Dựng Mạng 4G Trên Mặt Trăng
Nokia Và Vodafone Xây Dựng Mạng 4G Trên Mặt Trăng

Khoảng cuối tháng 02/2018, một số nguồn tin cho biết, Nokia và Vodafone sẽ hợp tác xây dựng mạng 4G trên Mặt Trăng. Nhiệm vụ sẽ được tổ chức bởi công ty thám hiểm không gian PTScientists, và sẽ là vụ hạ cánh lên bề mặt Mặt trăng đầu tiên được tài trợ bởi tư nhân.

 

Các cột phát sóng của Nokia sẽ được phóng lên bằng tên lửa của SpaceX trong năm 2019 từ Trạm Không quân Cape Canaveral ở Florida, Hoa Kỳ. Mạng Internet sẽ cho phép các công cụ thám hiểm mặt trăng có thể liên lạc với nhau hoặc với trạm cơ sở. Tín hiệu 4G do Vodafone cung cấp cũng sẽ có khả năng truyền dữ liệu video với độ nét cao từ bề mặt của Mặt Trăng.

 

Tiến sĩ Hannes Ametsreiter, tổng giám đốc của Vodafone Germany cho biết: “Dự án mới là một cách tiếp cận đầy sáng tạo để phát triển cơ sở hạ tầng cho mạng di động”. Các phương tiện thám hiểm mặt trăng để tìm cách tạo ra một môi trường sống phù hợp cho loài người. Sự ra mắt của mạng lưới 4G được cho là bước đầu tiên để tạo ra một cơ sở hạ tầng cho việc liên lạc trong các sứ mệnh trên Mặt Trăng trong tương lai. Mạng lưới mới cũng sẽ góp phần tiết kiệm năng lượng, do tín hiệu di động có hiệu suất năng lượng cao hơn so với các phương tiện khác.

 

Robert Bohme, Giám đốc điều hành của PTScientist cho biết: “Điều tuyệt với về giải pháp LTE là tiết kiệm được rất nhiều năng lượng, và khi con người càng dùng ít năng lượng để truyền tải thông tin, sẽ càng có nhiều năng lượng để làm các công việc liên quan đến khoa học khác. Để nhân loại có thể rời bỏ Trái Đất, cần phải phát triển các cơ sở hạ tầng nằm ngoài hành tinh của chúng ta”

549Vote
43Vote
39Vote
27Vote
16Vote
4.174
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi giá cổ phiếu Apple tuột dốc, kéo theo giá trị vốn hóa thị trường giảm theo, đồng thời cả thị trường chứng khoán Mỹ chao đảo,… Tổng thống Donald Trump thẳng thừng nói rằng ông không quan tâm tới tình trạng của Apple hoặc những tác động của công ty đối với nền kinh tế Mỹ.
05 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung đã bắt đầu ra mắt những sản phẩm công nghệ đầu tiên, hứa hẹn sẽ xuất hiện tại triển lãm CES 2019.
05 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, nhóm tin tặc quốc tế Dark Overload thông báo chúng đã đánh cắp 10 GB tài liệu từ một công ty luật có khả năng đưa ra những thông tin mật chấn động về vụ khủng bố lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ ngày 11/09/2001.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi hạ thấp dự báo doanh thu của quý cuối năm 2018 khoảng 7.6%, và thừa nhận doanh số iPhone không cao như kỳ vọng. Apple đã công bố doanh thu kỷ lục của kho ứng dụng App Store trong những ngày nghỉ cuối năm 2018, với 1.22 tỷ USD.
04 Tháng Giêng 2019
Đầu tiên là Cây. Tại thị trấn Salamanca, Tây Ban Nha, nhiếp ảnh gia đã nhận thấy một khu rừng sồi trông khá đặc biệt sau khi được cắt tỉa.
04 Tháng Giêng 2019
Hồi năm 2018, Xu Yechuyi, một sinh viên Thượng Hải, muốn mua iPhone mới nhưng không đủ tiền mua hàng chính hãng. Do đó, cô chọn mua iPhone 6S đã qua sử dụng với giá chưa bằng 1/3 giá niêm yết. Xu Yechuyi, 22 tuổi, không phải khách hàng duy nhất chọn mua iPhone ngoài cửa hàng Apple mà chuyển sang thị trường đồ cũ.