Nokia Và Vodafone Xây Dựng Mạng 4G Trên Mặt Trăng

01 Tháng Ba 201812:40 SA(Xem: 6192)
Nokia Và Vodafone Xây Dựng Mạng 4G Trên Mặt Trăng
Nokia Và Vodafone Xây Dựng Mạng 4G Trên Mặt Trăng

Khoảng cuối tháng 02/2018, một số nguồn tin cho biết, Nokia và Vodafone sẽ hợp tác xây dựng mạng 4G trên Mặt Trăng. Nhiệm vụ sẽ được tổ chức bởi công ty thám hiểm không gian PTScientists, và sẽ là vụ hạ cánh lên bề mặt Mặt trăng đầu tiên được tài trợ bởi tư nhân.

 

Các cột phát sóng của Nokia sẽ được phóng lên bằng tên lửa của SpaceX trong năm 2019 từ Trạm Không quân Cape Canaveral ở Florida, Hoa Kỳ. Mạng Internet sẽ cho phép các công cụ thám hiểm mặt trăng có thể liên lạc với nhau hoặc với trạm cơ sở. Tín hiệu 4G do Vodafone cung cấp cũng sẽ có khả năng truyền dữ liệu video với độ nét cao từ bề mặt của Mặt Trăng.

 

Tiến sĩ Hannes Ametsreiter, tổng giám đốc của Vodafone Germany cho biết: “Dự án mới là một cách tiếp cận đầy sáng tạo để phát triển cơ sở hạ tầng cho mạng di động”. Các phương tiện thám hiểm mặt trăng để tìm cách tạo ra một môi trường sống phù hợp cho loài người. Sự ra mắt của mạng lưới 4G được cho là bước đầu tiên để tạo ra một cơ sở hạ tầng cho việc liên lạc trong các sứ mệnh trên Mặt Trăng trong tương lai. Mạng lưới mới cũng sẽ góp phần tiết kiệm năng lượng, do tín hiệu di động có hiệu suất năng lượng cao hơn so với các phương tiện khác.

 

Robert Bohme, Giám đốc điều hành của PTScientist cho biết: “Điều tuyệt với về giải pháp LTE là tiết kiệm được rất nhiều năng lượng, và khi con người càng dùng ít năng lượng để truyền tải thông tin, sẽ càng có nhiều năng lượng để làm các công việc liên quan đến khoa học khác. Để nhân loại có thể rời bỏ Trái Đất, cần phải phát triển các cơ sở hạ tầng nằm ngoài hành tinh của chúng ta”

526Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
526
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).