Qualcomm Sẽ Có Nhiều Thiết Bị Windows 10 ARM Hơn Trong Năm 2018

01 Tháng Ba 201812:48 SA(Xem: 16349)
Qualcomm Sẽ Có Nhiều Thiết Bị Windows 10 ARM Hơn Trong Năm 2018
Qualcomm Sẽ Có Nhiều Thiết Bị Windows 10 ARM Hơn Trong Năm 2018

Microsoft từng cho biết những thiết bị Windows 10 ARM đầu tiên sẽ chính thức lên kệ vào QI/2018. Khoảng cuối tháng 02/2018, Qualcomm đã tuyên bố các dòng laptop và tablet chạy hệ điều hành mới chỉ là bước đầu tiên trong kế hoạch dài hạn của hãng với Microsoft. Đồng thời, công ty cũng khẳng định sẽ có rất nhiều thiết bị Windows 10 ARM khác sẽ ra mắt trong năm 2018, nhiều khả năng là vào QIII/2018.

 

Thông tin mới hoàn toàn không gây nhiều bất ngờ cho giới công nghệ. Nhiều người thậm chí còn nhận định những thiết bị mới sẽ được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 845 mạnh mẽ và mở ra một thế hệ mới cho laptop và tablet. Điều này vô tình dấy lên những lo ngại người dùng sẽ thờ ơ với những thiết bị sắp ra mắt trong tháng 03/2018. Vì chỉ còn khoảng vài tháng, sẽ có những thiết bị cũng chạy Windows 10 ARM với phần cứng mạnh hơn rất nhiều.

Ngoài ra, một số ý kiến nhận định rằng Qualcomm và Microsoft sẽ ra mắt cả những phiên bản sử dụng chip Snapdragon 835 sau khi ra mắt các sản phẩm smartphone mới trong Q1/2018.

 

Dù sự hợp tác giữa Microsoft và Qualcomm đã mang lại một luồng gió mới cho giới công nghệ, nhưng hiện vẫn chưa thể khẳng định người dùng sẽ chấp nhận và sử dụng rộng rãi nền tảng mới. Với những hứa hẹn từ cả 2 công ty, các thiết bị Windows 10 ARM sẽ sở hữu rất nhiều tiềm năng để có thể thành công và mở ra một kỷ nguyên công nghệ mới.

535Vote
42Vote
32Vote
23Vote
12Vote
4.544
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019. Chỉ 4 ngày sau, chợ đen lớn thứ hai, Wall Street Market cũng đã bị Europol, cảnh sát Mỹ và Đức phối hợp đóng cửa. Các nhà chức trách đã tịch thu máy chủ cùng hơn 615,000 USD tiền mặt, và lượng tiền ảo Bitcoin và Monero có giá trị “6 chữ số”. Ba người Đức cũng đã bị bắt giữ.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support. Điều đáng lo ngại là những cuộc gọi như vậy hiển thị được cả logo Apple, địa chỉ và đúng số điện thoại hỗ trợ khách hàng của họ. Thực tế, đây là một cách vô cùng kỳ công để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng iPhone.
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.