Qualcomm Sẽ Có Nhiều Thiết Bị Windows 10 ARM Hơn Trong Năm 2018

01 Tháng Ba 201812:48 SA(Xem: 15856)
Qualcomm Sẽ Có Nhiều Thiết Bị Windows 10 ARM Hơn Trong Năm 2018
Qualcomm Sẽ Có Nhiều Thiết Bị Windows 10 ARM Hơn Trong Năm 2018

Microsoft từng cho biết những thiết bị Windows 10 ARM đầu tiên sẽ chính thức lên kệ vào QI/2018. Khoảng cuối tháng 02/2018, Qualcomm đã tuyên bố các dòng laptop và tablet chạy hệ điều hành mới chỉ là bước đầu tiên trong kế hoạch dài hạn của hãng với Microsoft. Đồng thời, công ty cũng khẳng định sẽ có rất nhiều thiết bị Windows 10 ARM khác sẽ ra mắt trong năm 2018, nhiều khả năng là vào QIII/2018.

 

Thông tin mới hoàn toàn không gây nhiều bất ngờ cho giới công nghệ. Nhiều người thậm chí còn nhận định những thiết bị mới sẽ được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 845 mạnh mẽ và mở ra một thế hệ mới cho laptop và tablet. Điều này vô tình dấy lên những lo ngại người dùng sẽ thờ ơ với những thiết bị sắp ra mắt trong tháng 03/2018. Vì chỉ còn khoảng vài tháng, sẽ có những thiết bị cũng chạy Windows 10 ARM với phần cứng mạnh hơn rất nhiều.

Ngoài ra, một số ý kiến nhận định rằng Qualcomm và Microsoft sẽ ra mắt cả những phiên bản sử dụng chip Snapdragon 835 sau khi ra mắt các sản phẩm smartphone mới trong Q1/2018.

 

Dù sự hợp tác giữa Microsoft và Qualcomm đã mang lại một luồng gió mới cho giới công nghệ, nhưng hiện vẫn chưa thể khẳng định người dùng sẽ chấp nhận và sử dụng rộng rãi nền tảng mới. Với những hứa hẹn từ cả 2 công ty, các thiết bị Windows 10 ARM sẽ sở hữu rất nhiều tiềm năng để có thể thành công và mở ra một kỷ nguyên công nghệ mới.

534Vote
42Vote
32Vote
23Vote
12Vote
4.543
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2020
Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021
21 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.
18 Tháng Sáu 2020
Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch thắt chặt hệ thống phòng vệ chống lại các công ty nước ngoài được nhà nước trợ cấp, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ trong nỗ lực của khối nhằm vừa làm giảm những ảnh hưởng từ Trung Quốc và Mỹ vừa bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể theo đuổi chính sách hoàn toàn tách biệt khỏi Trung Quốc trong một số điều kiện nhất định.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Trung Quốc cho biết họ "kiên quyết phản đối" ý kiến từ các ngoại trưởng G7 về việc xem xét lại luật an ninh Hong Kong.