Qualcomm Sẽ Có Nhiều Thiết Bị Windows 10 ARM Hơn Trong Năm 2018

01 Tháng Ba 201812:48 SA(Xem: 15870)
Qualcomm Sẽ Có Nhiều Thiết Bị Windows 10 ARM Hơn Trong Năm 2018
Qualcomm Sẽ Có Nhiều Thiết Bị Windows 10 ARM Hơn Trong Năm 2018

Microsoft từng cho biết những thiết bị Windows 10 ARM đầu tiên sẽ chính thức lên kệ vào QI/2018. Khoảng cuối tháng 02/2018, Qualcomm đã tuyên bố các dòng laptop và tablet chạy hệ điều hành mới chỉ là bước đầu tiên trong kế hoạch dài hạn của hãng với Microsoft. Đồng thời, công ty cũng khẳng định sẽ có rất nhiều thiết bị Windows 10 ARM khác sẽ ra mắt trong năm 2018, nhiều khả năng là vào QIII/2018.

 

Thông tin mới hoàn toàn không gây nhiều bất ngờ cho giới công nghệ. Nhiều người thậm chí còn nhận định những thiết bị mới sẽ được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 845 mạnh mẽ và mở ra một thế hệ mới cho laptop và tablet. Điều này vô tình dấy lên những lo ngại người dùng sẽ thờ ơ với những thiết bị sắp ra mắt trong tháng 03/2018. Vì chỉ còn khoảng vài tháng, sẽ có những thiết bị cũng chạy Windows 10 ARM với phần cứng mạnh hơn rất nhiều.

Ngoài ra, một số ý kiến nhận định rằng Qualcomm và Microsoft sẽ ra mắt cả những phiên bản sử dụng chip Snapdragon 835 sau khi ra mắt các sản phẩm smartphone mới trong Q1/2018.

 

Dù sự hợp tác giữa Microsoft và Qualcomm đã mang lại một luồng gió mới cho giới công nghệ, nhưng hiện vẫn chưa thể khẳng định người dùng sẽ chấp nhận và sử dụng rộng rãi nền tảng mới. Với những hứa hẹn từ cả 2 công ty, các thiết bị Windows 10 ARM sẽ sở hữu rất nhiều tiềm năng để có thể thành công và mở ra một kỷ nguyên công nghệ mới.

534Vote
42Vote
32Vote
23Vote
12Vote
4.543
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi lực lượng cảnh sát, khẳng định không cắt ngân sách hay giải tán các sở cảnh sát sau những cuộc biểu tình khắp nước Mỹ.
08 Tháng Sáu 2020
Gần 50% số bang của Mỹ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới tăng cao khi các hạn chế được nới lỏng và nhiều người tràn xuống đường biểu tình.
08 Tháng Sáu 2020
Theo khẳng định của quan chức Tổ chức Y tế Thế giới WHO, những bệnh nhân Covid-19 không bộc lộ triệu chứng không phải đối tượng làm lây lan virus.
08 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Indonesia đã bắt đầu thảo luận về khả năng đề nghị Nhật Bản tham gia "giải cứu" tuyến đường sắt cao tốc Jakarta – Bandung, dự án do Trung Quốc thực hiện nhưng đang bị trì hoãn và đội giá.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (09/06/2020), hãng thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Triều Tiên sẽ cho ngừng hoạt động của các đường dây liên lạc quân sự và chính trị với Hàn Quốc.
08 Tháng Sáu 2020
Sao chổi PanSTARRs, C/2017 T2, đã chia sẻ trường quan sát thiên văn tuyệt đẹp với các thiên hà M81 và M82 vào ngày 23/05/2016