BlackBerry World Sẽ Cho Phân Phối Ứng Dụng Miễn Phí Từ Ngày 01/04/2018

02 Tháng Ba 201812:29 SA(Xem: 17024)
BlackBerry World Sẽ Cho Phân Phối Ứng Dụng Miễn Phí Từ Ngày 01/04/2018
BlackBerry World Sẽ Cho Phân Phối Ứng Dụng Miễn Phí Từ Ngày 01-04-2018

Từ ngày 01/04/2018, kho ứng dụng BlackBerry World sẽ chỉ còn cung cấp những ứng dụng miễn phí, bất kì ứng dụng nào của nhà phát triển còn ở dạng trả phí sẽ bị gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng vào ngày 31/03/2018.

 

Theo đó, kho ứng dụng BlackBerry World sẽ tắt các tính năng của cơ chế mua ứng dụng, và sẽ chuyển qua dạng cửa hàng ứng dụng free-only. Nhà phát triển vẫn có thể kiếm tiền từ ứng dụng, nhưng là kiếm tiền trực tiếp bằng bên trong ứng dụng, chứ không phải bằng cách bán ứng dụng như thường lệ.

 

Cụ thể, trong một email gửi cho nhà phát triển Steve Troughton- Smith đăng trên Twitter, BlackBerry đề cập tới một số vấn đề:

-        Cho các nhà phát triển đang cung cấp ứng dụng miễn phí: họ sẽ không cần phải làm thay đổi bất kì điều gì, BlackBerry sẽ vẫn phân phối các ứng dụng bình thường như hiện hành.

-        Các nhà phát triển có thể chuyển nội dung thành miễn phí, và tải lên kho ứng dụng lại bất cứ khi nào.

-        Vendor vẫn có thể kiếm tiền bằng ứng dụng, nhưng cơ chế thanh toán phải được tích hợp vào trong chính ứng dụng. Có nghĩa là tất cả hỗ trợ về mua ứng dụng, hoàn trả lại tiền phí... đều phải được hỗ trợ trực tiếp bởi nhà phát triển. Doanh thu từ ứng dụng sẽ 100% thuộc về họ.

-        Hoàn trả tiền cho các nội dung đã từng trả phí trên BlackBerry World sẽ chỉ được hỗ trợ tới ngày 30/04/2018.

-        Khách hàng vẫn có thể sử dụng nội dung đã mua trước thời điểm những thay đổi trên có hiệu lực.

 

Có thể đây là dấu hiệu cho cái kết cho nền tảng BB10 mà BlackBerry rất tự hào phát triển. Thay vào đó hãng sẽ tập trung vào việc mang hệ điều hành Android lên những thiết bị của mình trong tương lai. BlackBerry World sẽ chính thức ngừng hỗ trợ người dùng tới cuối năm 2019.

526Vote
41Vote
33Vote
23Vote
13Vote
4.236
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
08 Tháng Giêng 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
08 Tháng Giêng 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
07 Tháng Giêng 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
07 Tháng Giêng 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.