BlackBerry World Sẽ Cho Phân Phối Ứng Dụng Miễn Phí Từ Ngày 01/04/2018

02 Tháng Ba 201812:29 SA(Xem: 17817)
BlackBerry World Sẽ Cho Phân Phối Ứng Dụng Miễn Phí Từ Ngày 01/04/2018
BlackBerry World Sẽ Cho Phân Phối Ứng Dụng Miễn Phí Từ Ngày 01-04-2018

Từ ngày 01/04/2018, kho ứng dụng BlackBerry World sẽ chỉ còn cung cấp những ứng dụng miễn phí, bất kì ứng dụng nào của nhà phát triển còn ở dạng trả phí sẽ bị gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng vào ngày 31/03/2018.

 

Theo đó, kho ứng dụng BlackBerry World sẽ tắt các tính năng của cơ chế mua ứng dụng, và sẽ chuyển qua dạng cửa hàng ứng dụng free-only. Nhà phát triển vẫn có thể kiếm tiền từ ứng dụng, nhưng là kiếm tiền trực tiếp bằng bên trong ứng dụng, chứ không phải bằng cách bán ứng dụng như thường lệ.

 

Cụ thể, trong một email gửi cho nhà phát triển Steve Troughton- Smith đăng trên Twitter, BlackBerry đề cập tới một số vấn đề:

-        Cho các nhà phát triển đang cung cấp ứng dụng miễn phí: họ sẽ không cần phải làm thay đổi bất kì điều gì, BlackBerry sẽ vẫn phân phối các ứng dụng bình thường như hiện hành.

-        Các nhà phát triển có thể chuyển nội dung thành miễn phí, và tải lên kho ứng dụng lại bất cứ khi nào.

-        Vendor vẫn có thể kiếm tiền bằng ứng dụng, nhưng cơ chế thanh toán phải được tích hợp vào trong chính ứng dụng. Có nghĩa là tất cả hỗ trợ về mua ứng dụng, hoàn trả lại tiền phí... đều phải được hỗ trợ trực tiếp bởi nhà phát triển. Doanh thu từ ứng dụng sẽ 100% thuộc về họ.

-        Hoàn trả tiền cho các nội dung đã từng trả phí trên BlackBerry World sẽ chỉ được hỗ trợ tới ngày 30/04/2018.

-        Khách hàng vẫn có thể sử dụng nội dung đã mua trước thời điểm những thay đổi trên có hiệu lực.

 

Có thể đây là dấu hiệu cho cái kết cho nền tảng BB10 mà BlackBerry rất tự hào phát triển. Thay vào đó hãng sẽ tập trung vào việc mang hệ điều hành Android lên những thiết bị của mình trong tương lai. BlackBerry World sẽ chính thức ngừng hỗ trợ người dùng tới cuối năm 2019.

526Vote
41Vote
33Vote
23Vote
13Vote
4.236
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Cơ quan y tế Hawaii (Mỹ) đưa ra cảnh báo cho du khách về loài ký sinh trùng có thể đục khoét và chui vào não người, gây ra tình trạng viêm não và trong tình huống xấu nhất là tử vong.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, dịch vụ hội nhập bằng Apple đã được giới thiệu tại WWDC 2019, xác thực bằng Face ID và Touch ID, tấn công trực tiếp Google và Facebook.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo sau Google, tiếp tục có thông tin cho rằng Bộ Tư pháp Mỹ đã bắt đầu tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Apple. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ đang tập trung vào các doanh nghiệp tìm kiếm và quảng cáo. Không chỉ vậy, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cũng được ủy quyền để điều tra Facebook và Amazon.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, sau khi ngưng nhiều dây chuyền sản xuất điện thoại tại các nhà máy của Foxconn và Pegatron, Huawei cũng đã rao bán một trong những mảng kinh doanh quan trọng: cáp quang biển.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, tại sự kiện WWDC 2019, bên cạnh chiếc Mac Pro được thiết kế lại hoàn toàn mới, Apple còn giới thiệu màn hình Pro Display XDR mới, với chữ XDR trên là viết tắt của Extreme Dynamic Range.
04 Tháng Sáu 2019
Từ ngày 31/05/2019, theo chính sách của Bộ Ngoại giao, đơn xin visa Mỹ phải khai báo mọi thông tin về tài khoản tài khoản mạng xã hội mà ứng viên sử dụng trong 5 năm qua.