BlackBerry World Sẽ Cho Phân Phối Ứng Dụng Miễn Phí Từ Ngày 01/04/2018

02 Tháng Ba 201812:29 SA(Xem: 17858)
BlackBerry World Sẽ Cho Phân Phối Ứng Dụng Miễn Phí Từ Ngày 01/04/2018
BlackBerry World Sẽ Cho Phân Phối Ứng Dụng Miễn Phí Từ Ngày 01-04-2018

Từ ngày 01/04/2018, kho ứng dụng BlackBerry World sẽ chỉ còn cung cấp những ứng dụng miễn phí, bất kì ứng dụng nào của nhà phát triển còn ở dạng trả phí sẽ bị gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng vào ngày 31/03/2018.

 

Theo đó, kho ứng dụng BlackBerry World sẽ tắt các tính năng của cơ chế mua ứng dụng, và sẽ chuyển qua dạng cửa hàng ứng dụng free-only. Nhà phát triển vẫn có thể kiếm tiền từ ứng dụng, nhưng là kiếm tiền trực tiếp bằng bên trong ứng dụng, chứ không phải bằng cách bán ứng dụng như thường lệ.

 

Cụ thể, trong một email gửi cho nhà phát triển Steve Troughton- Smith đăng trên Twitter, BlackBerry đề cập tới một số vấn đề:

-        Cho các nhà phát triển đang cung cấp ứng dụng miễn phí: họ sẽ không cần phải làm thay đổi bất kì điều gì, BlackBerry sẽ vẫn phân phối các ứng dụng bình thường như hiện hành.

-        Các nhà phát triển có thể chuyển nội dung thành miễn phí, và tải lên kho ứng dụng lại bất cứ khi nào.

-        Vendor vẫn có thể kiếm tiền bằng ứng dụng, nhưng cơ chế thanh toán phải được tích hợp vào trong chính ứng dụng. Có nghĩa là tất cả hỗ trợ về mua ứng dụng, hoàn trả lại tiền phí... đều phải được hỗ trợ trực tiếp bởi nhà phát triển. Doanh thu từ ứng dụng sẽ 100% thuộc về họ.

-        Hoàn trả tiền cho các nội dung đã từng trả phí trên BlackBerry World sẽ chỉ được hỗ trợ tới ngày 30/04/2018.

-        Khách hàng vẫn có thể sử dụng nội dung đã mua trước thời điểm những thay đổi trên có hiệu lực.

 

Có thể đây là dấu hiệu cho cái kết cho nền tảng BB10 mà BlackBerry rất tự hào phát triển. Thay vào đó hãng sẽ tập trung vào việc mang hệ điều hành Android lên những thiết bị của mình trong tương lai. BlackBerry World sẽ chính thức ngừng hỗ trợ người dùng tới cuối năm 2019.

526Vote
41Vote
33Vote
23Vote
13Vote
4.236
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.
23 Tháng Tư 2019
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.