BlackBerry World Sẽ Cho Phân Phối Ứng Dụng Miễn Phí Từ Ngày 01/04/2018

02 Tháng Ba 201812:29 SA(Xem: 18157)
BlackBerry World Sẽ Cho Phân Phối Ứng Dụng Miễn Phí Từ Ngày 01/04/2018
BlackBerry World Sẽ Cho Phân Phối Ứng Dụng Miễn Phí Từ Ngày 01-04-2018

Từ ngày 01/04/2018, kho ứng dụng BlackBerry World sẽ chỉ còn cung cấp những ứng dụng miễn phí, bất kì ứng dụng nào của nhà phát triển còn ở dạng trả phí sẽ bị gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng vào ngày 31/03/2018.

 

Theo đó, kho ứng dụng BlackBerry World sẽ tắt các tính năng của cơ chế mua ứng dụng, và sẽ chuyển qua dạng cửa hàng ứng dụng free-only. Nhà phát triển vẫn có thể kiếm tiền từ ứng dụng, nhưng là kiếm tiền trực tiếp bằng bên trong ứng dụng, chứ không phải bằng cách bán ứng dụng như thường lệ.

 

Cụ thể, trong một email gửi cho nhà phát triển Steve Troughton- Smith đăng trên Twitter, BlackBerry đề cập tới một số vấn đề:

-        Cho các nhà phát triển đang cung cấp ứng dụng miễn phí: họ sẽ không cần phải làm thay đổi bất kì điều gì, BlackBerry sẽ vẫn phân phối các ứng dụng bình thường như hiện hành.

-        Các nhà phát triển có thể chuyển nội dung thành miễn phí, và tải lên kho ứng dụng lại bất cứ khi nào.

-        Vendor vẫn có thể kiếm tiền bằng ứng dụng, nhưng cơ chế thanh toán phải được tích hợp vào trong chính ứng dụng. Có nghĩa là tất cả hỗ trợ về mua ứng dụng, hoàn trả lại tiền phí... đều phải được hỗ trợ trực tiếp bởi nhà phát triển. Doanh thu từ ứng dụng sẽ 100% thuộc về họ.

-        Hoàn trả tiền cho các nội dung đã từng trả phí trên BlackBerry World sẽ chỉ được hỗ trợ tới ngày 30/04/2018.

-        Khách hàng vẫn có thể sử dụng nội dung đã mua trước thời điểm những thay đổi trên có hiệu lực.

 

Có thể đây là dấu hiệu cho cái kết cho nền tảng BB10 mà BlackBerry rất tự hào phát triển. Thay vào đó hãng sẽ tập trung vào việc mang hệ điều hành Android lên những thiết bị của mình trong tương lai. BlackBerry World sẽ chính thức ngừng hỗ trợ người dùng tới cuối năm 2019.

526Vote
41Vote
33Vote
23Vote
13Vote
4.236
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2018
Bầu trời đêm mùa này có gì đáng xem? Hình ảnh đồ họa chỉ ra một số đặc điểm nổi bật của Bán cầu bắc Trái đất. Trong hình, Bán cầu bắc được minh họa là một mặt đồng hồ ở phía dưới, các sự kiện trên bầu trời mùa đông sớm (phía bắc) được thể hiện phía bên trái, trong khi các sự kiện mùa đông muộn hơn được bố trí ở phía bên phải.
05 Tháng Mười Hai 2018
Một trong những vấn đề về sức khỏe tâm thần là trầm cảm theo mùa, khá phiền phức cả về tâm lý lẫn năng suất lao động. Sẽ có những ngày quý vị chỉ muốn nằm ì trên giường, không muốn làm bất cứ việc gì dù deadline đã dồn tới tận những ngày cuối cùng. Cả ngày chỉ muốn ngồi nghe nhạc, xem clip nhảm nhí và xem phim hoạt hình. Đầu óc như trên mây, luôn nghĩ bản thân không có giá trị gì, lười nói chuyện, đối thoại với những người thân ở xung quanh.
05 Tháng Mười Hai 2018
Định luật Moore viết rằng: “Số lượng transistor trên mỗi đơn vị inch vuông (khoảng đương 6.45 cm vuông) sẽ tăng lên gấp đôi sau mỗi năm”. Đây được xem là hướng phát triển cho ngành sản xuất điện tử, cho phép họ có thể sản xuất ra những thiết bị càng ngày càng tinh vi, giá thành lại rẻ hơn. Tuy nhiên, các nhà khoa học lo ngại khi transistor nhỏ tới giới hạn cùng cực, định luật Moore không còn đúng nữa, ngành sản xuất linh kiện điện tử sẽ chững lại tại giới hạn cao nhất. Dự kiến thời điểm đó sẽ là năm 2025.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Qualcomm đã có cuộc họp thường niên tại Hawaii, Mỹ, nơi chuẩn bị tổ chức sự kiện ra mắt vi xử lý mới. Theo một nguồn đáng tin cậy cho biết, vi xử lý cao cấp nhất của Qualcomm sẽ có tên gọi là Snapdragon 855 chứ không phải SD8150 như những dự đoán trước đây.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, không lâu sau vụ Samsung Mobile tại Nigeria bị phát hiện dùng iPhone để quảng cáo Galaxy Note9 thông qua Twitter, Samsung Malaysia bị tố dùng ảnh chụp DSLR để minh họa cho chế độ chân dung trên Galaxy A8 Star.
05 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã phát triển công nghệ quét vân tay dưới màn hình cho điện thoại trong nhiều năm. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 12/2018, một bằng sáng chế mới được công bố cho thấy hãng còn muốn mang cả tính năng lên smartwatch.