Ngành Công Nghệ Chiếm 25% Thị Trường Chứng Khoán

02 Tháng Ba 20181:14 SA(Xem: 13778)
Ngành Công Nghệ Chiếm 25% Thị Trường Chứng Khoán
Ngành Công Nghệ Chiếm 25% Thị Trường Chứng Khoán

Theo dữ liệu từ Tập đoàn đầu tư Bespoke, tính đến cuối tháng 02/2018, ngành công nghệ đang chiếm đến 25.1% chỉ số S&P 500, với tỷ trọng cao nhất kể từ tháng 11/2000, vài tháng trước khi bong bóng dot-com bùng nổ.

 

Ngành công nghệ đã tăng trưởng 8.4% trong năm 2018, và đã tăng trưởng đột biến đến 35.7% trong năm 2017, vượt xa các ngành còn lại. Một số cổ phiếu hoạt động tốt nhất trong ngành trong năm 2017, bao gồm Nvidia và Micron. Cổ phiếu của cả 2 công ty đã tăng trưởng hơn 100% trong năm 2017.

 

Tỷ trọng lớn của ngành có thể đem lại một số ký ức đáng buồn kể từ thời bong bóng dot-com vỡ vào đầu những năm 2000. Tuy nhiên, Bespoke nhận định rằng định giá cho ngành công nghệ đã thấp hơn nhiều so với trước đây. Theo giá trị hiện hành, chỉ số P/E (giá/thu nhập) của ngành công nghệ ở mức 19.16. Đỉnh điểm là vào hồi tháng 03/2000, chỉ số P/E là 60.

 

Ngoài ra, Bespoke cũng lưu ý rằng những chuyển biến mới nhất trong ngành công nghệ chậm và ổn định hơn nhiều so với thời điểm đầu những năm 2000.

515Vote
40Vote
38Vote
212Vote
113Vote
2.848
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
theo báo cáo mới của Bloomberg, FBI cho biết rằng họ vẫn không thể mở khóa được hai chiếc iPhone đó
08 Tháng Hai 2020
Thị trưởng Vũ Hán đổ lỗi cho cấp trên, trong khi chuyên gia hàng đầu chính phủ cho rằng công chúng hiểu sai ý mình về virus corona.
08 Tháng Hai 2020
Đa số thượng viện bỏ phiếu không kết tội Trump lạm quyền và cản trở Quốc hội, chấm dứt nỗ lực xem xét bãi nhiệm ông của phe Dân chủ.
08 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, một hành khách trên chuyến bay của Westjet từ Canada đến Jamaica đã phải quay đầu trở lại Toronto sau khi một hành khách giả vờ rằng đang nhiễm virus corona.
08 Tháng Hai 2020
Hiện loại thuốc mới đang được thử nghiệm để kiểm tra khả năng ngăn chặn dịch viêm phổi cấp do coronavirus đang hoành hành. Trước đó, cũng loại thuốc mới đã được dùng để điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus Ebola hay Marburg.
08 Tháng Hai 2020
Hàng triệu người dân Trung Quốc bắt đầu quay lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài. Đây cũng là lúc chính quyền áp dụng triệt để công nghệ mới nhằm hạn chế virus Corona mới lây lan.