Nhờ AI, YouTube Sẽ Cho Phép Thay Nền Video Mà Không Cần Phông Xanh

05 Tháng Ba 20181:58 SA(Xem: 20065)
Nhờ AI, YouTube Sẽ Cho Phép Thay Nền Video Mà Không Cần Phông Xanh
Nhờ AI, YouTube Sẽ Cho Phép Thay Nền Video Mà Không Cần Phông Xanh

Khoảng đầu tháng 03/2018, Google cho biết đang phát triển Mobile Real-time Video Segmentation (MRVS), một công nghệ sửa video mới, có thể loại bỏ phông xanh, một trong những công cụ cần thiết nhất của ngành điện ảnh trong nhiều năm.

 

Công nghệ Mobile Real-time Video Segmentation sử dụng AI và máy học machine-learning để cho phép người dùng thay nền video trong thời gian thực. Hiện công nghệ mới đã được thử nghiệm trên YouTube và sử dụng một cách dễ dàng như cách áp dụng filter cho một hình ảnh.

 

Phông xanh là công cụ không thể thiếu trong ngành làm phim trong nhiều năm. Với công nghệ AI mới của Google, người dùng YouTube có thể thay nền cho video một cách nhanh chóng, không cần tới phông xanh. Google tuyên bố: “Công nghệ mới của chúng tôi cho phép những YouTuber thay thế và sửa nền, tăng giá trị của video mà không cần thiết bị chuyên dụng”.

 

Hiện Mobile Real-time Video Segmentation đã có mặt dưới dạng beta trên ứng dụng YouTube, nhưng chỉ dành riêng cho một số người dùng. Công cụ đang được gắn với Stories trên YouTube, tính năng được phát hành nhằm cạnh tranh với Stories trên Instagram và Snapchat. Hiệu ứng mà công nghệ Mobile Real-time Video Segmentation tạo ra chưa hoàn hảo, nhưng khá ấn tượng dù mới chỉ là phiên bản beta. Ngoài ra, nó cũng dễ dàng kết hợp với các công cụ ảnh AR phổ biến để tạo mặt nạ và các hiệu ứng khuôn mặt khác hiện nay.

 

Google hiện chỉ phát hành công nghệ mới trong khuôn khổ giới hạn để thử nghiệm những bộ hiệu ứng ban đầu. Khi đã cải thiện và mở rộng hơn, hãng sẽ tích hợp nó vào nhiều dịch vụ AR của Google. Pixel 2 và Pixel 2 XL của Google hiện cũng đã có chế độ chụp ảnh chân dung được hỗ trợ bởi AI, nên trong tương lai, Google hoàn toàn có thể triển khai công nghệ Mobile Real-time Video Segmentation cho tính năng quay video trên cả 2 model.

521Vote
41Vote
32Vote
23Vote
12Vote
4.229
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2020
Apple từ lâu đã sử dụng bộ vi xử lý tự phát triển trong nhiều thiết bị của hãng, và có vẻ như Google có thể đang tìm cách làm điều gì đó tương tự cho phần cứng của riêng mình.
14 Tháng Tư 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ngừng cấp ngân sách cho WHO với lý do Tổ chức Y tế Thế giới đã che giấu tính nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 ở Trung Quốc trước khi nó lan rộng khắp thế giới.
14 Tháng Tư 2020
Trong khi trôi dạt qua vũ trụ, một đám mây bụi giữa các vì sao tuyệt đẹp đã được điêu khắc bởi gió sao và bức xạ để ra một hình dạng khá dễ nhận thấy.
14 Tháng Tư 2020
Apple đã xuất xưởng khoảng 2.5 triệu chiếc iPhone tại Trung Quốc trong tháng 03/2020, một sự phục hồi nhẹ sau một trong những tháng tồi tệ nhất tại đây.
14 Tháng Tư 2020
Amazon.com cho biết sẽ thuê thêm 75,000 người cho các công việc từ nhân viên kho đến tài xế giao hàng, vì nhu cầu đặt hàng trực tuyến tăng cao trong đại dịch Covid-19, khiến người dân Mỹ phải ở trong nhà.
14 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã phê duyệt các thử nghiệm ở người ở giai đoạn đầu đối với hai loại vaccine chống lại Covid-19 cùng với nỗ lực ngăn chặn các ca nhiễm nhập khẩu từ bên ngoài, đặc biệt là từ nước láng giềng Nga.