Nhờ AI, YouTube Sẽ Cho Phép Thay Nền Video Mà Không Cần Phông Xanh

05 Tháng Ba 20181:58 SA(Xem: 20224)
Nhờ AI, YouTube Sẽ Cho Phép Thay Nền Video Mà Không Cần Phông Xanh
Nhờ AI, YouTube Sẽ Cho Phép Thay Nền Video Mà Không Cần Phông Xanh

Khoảng đầu tháng 03/2018, Google cho biết đang phát triển Mobile Real-time Video Segmentation (MRVS), một công nghệ sửa video mới, có thể loại bỏ phông xanh, một trong những công cụ cần thiết nhất của ngành điện ảnh trong nhiều năm.

 

Công nghệ Mobile Real-time Video Segmentation sử dụng AI và máy học machine-learning để cho phép người dùng thay nền video trong thời gian thực. Hiện công nghệ mới đã được thử nghiệm trên YouTube và sử dụng một cách dễ dàng như cách áp dụng filter cho một hình ảnh.

 

Phông xanh là công cụ không thể thiếu trong ngành làm phim trong nhiều năm. Với công nghệ AI mới của Google, người dùng YouTube có thể thay nền cho video một cách nhanh chóng, không cần tới phông xanh. Google tuyên bố: “Công nghệ mới của chúng tôi cho phép những YouTuber thay thế và sửa nền, tăng giá trị của video mà không cần thiết bị chuyên dụng”.

 

Hiện Mobile Real-time Video Segmentation đã có mặt dưới dạng beta trên ứng dụng YouTube, nhưng chỉ dành riêng cho một số người dùng. Công cụ đang được gắn với Stories trên YouTube, tính năng được phát hành nhằm cạnh tranh với Stories trên Instagram và Snapchat. Hiệu ứng mà công nghệ Mobile Real-time Video Segmentation tạo ra chưa hoàn hảo, nhưng khá ấn tượng dù mới chỉ là phiên bản beta. Ngoài ra, nó cũng dễ dàng kết hợp với các công cụ ảnh AR phổ biến để tạo mặt nạ và các hiệu ứng khuôn mặt khác hiện nay.

 

Google hiện chỉ phát hành công nghệ mới trong khuôn khổ giới hạn để thử nghiệm những bộ hiệu ứng ban đầu. Khi đã cải thiện và mở rộng hơn, hãng sẽ tích hợp nó vào nhiều dịch vụ AR của Google. Pixel 2 và Pixel 2 XL của Google hiện cũng đã có chế độ chụp ảnh chân dung được hỗ trợ bởi AI, nên trong tương lai, Google hoàn toàn có thể triển khai công nghệ Mobile Real-time Video Segmentation cho tính năng quay video trên cả 2 model.

521Vote
41Vote
32Vote
23Vote
12Vote
4.229
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Giêng 2020
Báo cáo của Công ty luật DLA Piper cho biết: Pháp là quốc gia áp dụng mức phạt lớn nhất, lên tới 50 triệu EUR đối với Google, trong khi các quốc gia như Hà Lan, Anh và Đức dẫn đầu về số lượng thông báo vi phạm dữ liệu.
27 Tháng Giêng 2020
Macron đã có một "cuộc trao đổi tuyệt vời" với Trump để Pháp - Mỹ tránh một cuộc thương chiến đến hết năm 2020, theo quan chức ngoại giao Pháp.
26 Tháng Giêng 2020
Malaysia gửi trả 3,737 tấn rác thải nhựa cho 13 nước, khẳng định sẽ không làm "bãi rác" của thế giới.
26 Tháng Giêng 2020
Thông báo được phát đi trên trang Tân Hoa Xã cùng bình luận của bác sĩ Chung Nam Sơn, giám đốc Phòng thí nghiệm Trọng điểm về Bệnh hô hấp tại Trung Quốc.
25 Tháng Giêng 2020
Tại một quốc gia ám ảnh với việc luyện thi như Hàn Quốc, có vô số các lớp luyện thi mọi thứ mà ta có thể nghĩ đến, từ ứng tuyển vào các nhóm nhạc K-pop, đến cách làm sao để ký kết được những hợp đồng bất động sản giá hời.
25 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Triều Tiên triệu hồi đại sứ ở Trung Quốc, Singapore, Angola và Liên Hợp Quốc, dường như để thảo luận chiến lược đàm phán mới với Mỹ.