Nhờ AI, YouTube Sẽ Cho Phép Thay Nền Video Mà Không Cần Phông Xanh

05 Tháng Ba 20181:58 SA(Xem: 20297)
Nhờ AI, YouTube Sẽ Cho Phép Thay Nền Video Mà Không Cần Phông Xanh
Nhờ AI, YouTube Sẽ Cho Phép Thay Nền Video Mà Không Cần Phông Xanh

Khoảng đầu tháng 03/2018, Google cho biết đang phát triển Mobile Real-time Video Segmentation (MRVS), một công nghệ sửa video mới, có thể loại bỏ phông xanh, một trong những công cụ cần thiết nhất của ngành điện ảnh trong nhiều năm.

 

Công nghệ Mobile Real-time Video Segmentation sử dụng AI và máy học machine-learning để cho phép người dùng thay nền video trong thời gian thực. Hiện công nghệ mới đã được thử nghiệm trên YouTube và sử dụng một cách dễ dàng như cách áp dụng filter cho một hình ảnh.

 

Phông xanh là công cụ không thể thiếu trong ngành làm phim trong nhiều năm. Với công nghệ AI mới của Google, người dùng YouTube có thể thay nền cho video một cách nhanh chóng, không cần tới phông xanh. Google tuyên bố: “Công nghệ mới của chúng tôi cho phép những YouTuber thay thế và sửa nền, tăng giá trị của video mà không cần thiết bị chuyên dụng”.

 

Hiện Mobile Real-time Video Segmentation đã có mặt dưới dạng beta trên ứng dụng YouTube, nhưng chỉ dành riêng cho một số người dùng. Công cụ đang được gắn với Stories trên YouTube, tính năng được phát hành nhằm cạnh tranh với Stories trên Instagram và Snapchat. Hiệu ứng mà công nghệ Mobile Real-time Video Segmentation tạo ra chưa hoàn hảo, nhưng khá ấn tượng dù mới chỉ là phiên bản beta. Ngoài ra, nó cũng dễ dàng kết hợp với các công cụ ảnh AR phổ biến để tạo mặt nạ và các hiệu ứng khuôn mặt khác hiện nay.

 

Google hiện chỉ phát hành công nghệ mới trong khuôn khổ giới hạn để thử nghiệm những bộ hiệu ứng ban đầu. Khi đã cải thiện và mở rộng hơn, hãng sẽ tích hợp nó vào nhiều dịch vụ AR của Google. Pixel 2 và Pixel 2 XL của Google hiện cũng đã có chế độ chụp ảnh chân dung được hỗ trợ bởi AI, nên trong tương lai, Google hoàn toàn có thể triển khai công nghệ Mobile Real-time Video Segmentation cho tính năng quay video trên cả 2 model.

521Vote
41Vote
32Vote
23Vote
12Vote
4.229
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2019
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador phát biểu trước hàng chục nghìn người ủng hộ tại quảng trường Zocalo, Mexico City, khẳng định chính quyền sẽ tự tìm lại công lý cho nạn nhân của các băng đảng tội phạm
02 Tháng Mười Hai 2019
Bảo tàng có trị giá 500,000 USD nằm ở tầng 11 trường Đại học Y Lee Kong Chian ở Novena dự kiến lấy nguồn não hoàn toàn nhờ vào sự đóng góp của các người hiến tạng.
02 Tháng Mười Hai 2019
Chính phủ Singapore đã yêu cầu Facebook đính chính tin giả - một bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung về vụ bắt giữ người tố cáo sai phạm liên quan đến bầu cử tại Singapore.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Putin và ông Tập khởi công đường ống "Năng lượng Siberia" dẫn khí đốt từ vùng Viễn Đông của Nga tới Trung Quốc.
02 Tháng Mười Hai 2019
Ông Donald Trump cùng các luật sư sẽ không dự phiên điều trần tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện ngày 04/12/2019 vì cho rằng được cung cấp quá ít thông tin.
02 Tháng Mười Hai 2019
Theo quy định của đa số các quốc gia trên thế giới, việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe đều bị cấm trừ trường hợp sử dụng công nghệ điện thoại rảnh tay.