Nhờ AI, YouTube Sẽ Cho Phép Thay Nền Video Mà Không Cần Phông Xanh

05 Tháng Ba 20181:58 SA(Xem: 20411)
Nhờ AI, YouTube Sẽ Cho Phép Thay Nền Video Mà Không Cần Phông Xanh
Nhờ AI, YouTube Sẽ Cho Phép Thay Nền Video Mà Không Cần Phông Xanh

Khoảng đầu tháng 03/2018, Google cho biết đang phát triển Mobile Real-time Video Segmentation (MRVS), một công nghệ sửa video mới, có thể loại bỏ phông xanh, một trong những công cụ cần thiết nhất của ngành điện ảnh trong nhiều năm.

 

Công nghệ Mobile Real-time Video Segmentation sử dụng AI và máy học machine-learning để cho phép người dùng thay nền video trong thời gian thực. Hiện công nghệ mới đã được thử nghiệm trên YouTube và sử dụng một cách dễ dàng như cách áp dụng filter cho một hình ảnh.

 

Phông xanh là công cụ không thể thiếu trong ngành làm phim trong nhiều năm. Với công nghệ AI mới của Google, người dùng YouTube có thể thay nền cho video một cách nhanh chóng, không cần tới phông xanh. Google tuyên bố: “Công nghệ mới của chúng tôi cho phép những YouTuber thay thế và sửa nền, tăng giá trị của video mà không cần thiết bị chuyên dụng”.

 

Hiện Mobile Real-time Video Segmentation đã có mặt dưới dạng beta trên ứng dụng YouTube, nhưng chỉ dành riêng cho một số người dùng. Công cụ đang được gắn với Stories trên YouTube, tính năng được phát hành nhằm cạnh tranh với Stories trên Instagram và Snapchat. Hiệu ứng mà công nghệ Mobile Real-time Video Segmentation tạo ra chưa hoàn hảo, nhưng khá ấn tượng dù mới chỉ là phiên bản beta. Ngoài ra, nó cũng dễ dàng kết hợp với các công cụ ảnh AR phổ biến để tạo mặt nạ và các hiệu ứng khuôn mặt khác hiện nay.

 

Google hiện chỉ phát hành công nghệ mới trong khuôn khổ giới hạn để thử nghiệm những bộ hiệu ứng ban đầu. Khi đã cải thiện và mở rộng hơn, hãng sẽ tích hợp nó vào nhiều dịch vụ AR của Google. Pixel 2 và Pixel 2 XL của Google hiện cũng đã có chế độ chụp ảnh chân dung được hỗ trợ bởi AI, nên trong tương lai, Google hoàn toàn có thể triển khai công nghệ Mobile Real-time Video Segmentation cho tính năng quay video trên cả 2 model.

521Vote
41Vote
32Vote
23Vote
12Vote
4.229
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Apple chính thức bán iPad Pro refurbished (phiên bản 2018) tại một số quốc gia Châu Âu: Anh, Ireland, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Ba Lan, Áo, Hà Lan, Bỉ, Thụy Sỹ.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, ngay trước khi Apple ra mắt iPhone mới vào ngày 10/09/2019, tổ chức người lao động China Labor Watch đã công khai báo cáo điều tra điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại Trung Quốc.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh dịch Hoa Kỳ (CDC) đã ban hành một cảnh báo đến người dân, khuyến cáo họ không nên hút thuốc lá điện tử - cho đến khi cơ quan điều tra ra nguyên nhân của các ca bệnh phổi bí ẩn có liên quan.
10 Tháng Chín 2019
Ngày 10/09/2018, Jack Ma bất ngờ tuyên bố rằng ông sẽ nghỉ hưu vào năm 2019, vì muốn dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn để làm từ thiện với ý tưởng thành lập một quỹ mang tên ông tập trung vào giáo dục theo bước đi của Bill Gates.
10 Tháng Chín 2019
Chúng ta có thể nhìn được bao xa?
10 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Greg Joswiak, Phó chủ tịch marketing sản phẩm của Apple, trong một cuộc phỏng vấn về bảo mật sinh trắc học và "tai thỏ" trên iPhone, đã đề cao Face ID và Touch ID của hãng. Ông cho biết Face ID sẽ được mang lên nhiều thiết bị của Apple hơn, và Touch ID sẽ tiếp tục được phát triển chứ không bị loại bỏ hoàn toàn như nhiều đồn đoán trước đây.