Sony Đang Phát Triển Smartphone Màn Hình 4K Tràn Cạnh

06 Tháng Ba 20181:11 SA(Xem: 20187)
Sony Đang Phát Triển Smartphone Màn Hình 4K Tràn Cạnh
Sony Đang Phát Triển Smartphone Màn Hình 4K Tràn Cạnh

Khoảng đầu tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Sony vẫn đang giữ kế hoạch ra mắt chiếc smartphone flagship có màn hình tràn viền độ phân giải 4K trong năm 2018.

 

Theo đó, ngoại hình của chiếc smartphone mới sẽ dựa trên ngôn ngữ thiết kế có tên là “Ambient Flow”, đã được Xperia XZ2 và Xperia XZ2 Compact tiên phong áp dụng tại MWC 2018. Cùng với việc được tiếp tục làm hẹp viền, màn hình của máy sẽ có tỷ lệ 18:9 và khả năng rất cao là độ phân giải 4K+ ( 4,320 x 2,180 pixels).

 

Sony đã mang điện thoại 4K đến với người dùng từ năm 2015 với Xperia XZ5. Cho đến 2018, công ty vẫn liên tục cải tiến giao diện của smartphone với sự ra đời của HDR+, nhưng vẫn chưa thật sự sử dụng được hết tiềm năng của màn hình độ phân giải cao.

 

Các chuyên gia đều đồng ý rằng sự khác biệt giữa QHD và 4K trên một màn hình khá nhỏ như smartphone gần như là bằng 0 đối với người dùng thông thường. DisplayMate đánh giá rằng màn hình QHD của Galaxy S9 và S9 Plus có giá trị tương đương những màn hình 4K tốt nhất và sắc nét trên thị trường hiện nay. Ưu thế lớn nhất của công nghệ là giúp người dùng smartphone trải nghiệm thực tế ảo VR chân thật hơn, khi càng ngày người dùng càng dành nhiều thời gian hơn cho màn hình điện thoại. Sony là một trong những tên tuổi lớn của thị trường VR, nhưng vẫn chưa có cách nào mang lại thành công cho mảng điện thoại như những gì PlayStation VR đã đạt được.

 

Nhìn chung, chiếc flagship mới của Sony có thể sẽ được ra mắt vào cuối năm 2018, được cho là sẽ sở hữu màn hình LCD IPS 5.5 inch, độ phân giải 4K cùng hỗ trợ HDR, vi xử lý Snapdragon 845, thiết kế tương tự như Xperia XZ2 và Xperia XZ2 Compact.

533Vote
42Vote
315Vote
214Vote
118Vote
3.282
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Tổ chức Y tế Thế giới WHO cảnh báo rằng thế giới chưa chuẩn bị cho một đợt bùng phát nghiêm trọng, ngay cả khi họ ca ngợi nỗ lực kiểm soát dịch coronavirus (Covid-19) của Trung Quốc.
24 Tháng Hai 2020
Mastercard có kế hoạch tuyển dụng thêm 1,500 nhân viên tại Dublin trong vòng 3- 5 năm tới.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, hầu hết các sĩ quan cảnh sát cấp cao của Anh kêu gọi chính phủ tạo ra một khung pháp lý cho phép cảnh sát sử dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo AI.
24 Tháng Hai 2020
Chánh văn phòng chính phủ Malaysia Mohd Zuki Ali cho biết Quốc vương Abdullah Ri'ayatuddin đã chấp thuận đơn từ chức của ông Mahathir trong cuộc họp lúc 5h chiều ngày thứ Hai (24/02/2020)
24 Tháng Hai 2020
Cách Trái Đất chỉ 11 triệu năm ánh sáng, Centaurus A là thiên hà hoạt động gần chúng ta nhất.
24 Tháng Hai 2020
Bộ trưởng Tài chính Pháp cho biết, nếu không đạt được thỏa thuận toàn cầu về việc đánh thuế các công ty kỹ thuật số lớn như Google, Amazon hay Facebook… sẽ dẫn đến nhiều chế độ thuế kỹ thuật số khác nhau xuất hiện trên toàn thế giới.