Sony Đang Phát Triển Smartphone Màn Hình 4K Tràn Cạnh

06 Tháng Ba 20181:11 SA(Xem: 20601)
Sony Đang Phát Triển Smartphone Màn Hình 4K Tràn Cạnh
Sony Đang Phát Triển Smartphone Màn Hình 4K Tràn Cạnh

Khoảng đầu tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Sony vẫn đang giữ kế hoạch ra mắt chiếc smartphone flagship có màn hình tràn viền độ phân giải 4K trong năm 2018.

 

Theo đó, ngoại hình của chiếc smartphone mới sẽ dựa trên ngôn ngữ thiết kế có tên là “Ambient Flow”, đã được Xperia XZ2 và Xperia XZ2 Compact tiên phong áp dụng tại MWC 2018. Cùng với việc được tiếp tục làm hẹp viền, màn hình của máy sẽ có tỷ lệ 18:9 và khả năng rất cao là độ phân giải 4K+ ( 4,320 x 2,180 pixels).

 

Sony đã mang điện thoại 4K đến với người dùng từ năm 2015 với Xperia XZ5. Cho đến 2018, công ty vẫn liên tục cải tiến giao diện của smartphone với sự ra đời của HDR+, nhưng vẫn chưa thật sự sử dụng được hết tiềm năng của màn hình độ phân giải cao.

 

Các chuyên gia đều đồng ý rằng sự khác biệt giữa QHD và 4K trên một màn hình khá nhỏ như smartphone gần như là bằng 0 đối với người dùng thông thường. DisplayMate đánh giá rằng màn hình QHD của Galaxy S9 và S9 Plus có giá trị tương đương những màn hình 4K tốt nhất và sắc nét trên thị trường hiện nay. Ưu thế lớn nhất của công nghệ là giúp người dùng smartphone trải nghiệm thực tế ảo VR chân thật hơn, khi càng ngày người dùng càng dành nhiều thời gian hơn cho màn hình điện thoại. Sony là một trong những tên tuổi lớn của thị trường VR, nhưng vẫn chưa có cách nào mang lại thành công cho mảng điện thoại như những gì PlayStation VR đã đạt được.

 

Nhìn chung, chiếc flagship mới của Sony có thể sẽ được ra mắt vào cuối năm 2018, được cho là sẽ sở hữu màn hình LCD IPS 5.5 inch, độ phân giải 4K cùng hỗ trợ HDR, vi xử lý Snapdragon 845, thiết kế tương tự như Xperia XZ2 và Xperia XZ2 Compact.

533Vote
42Vote
315Vote
214Vote
118Vote
3.282
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau vụ xả súng thương tâm ở New Zealand, rất nhiều người đã lên tiếng chỉ trích Facebook vì đã không ngăn chặn nội dung mà tên khủng bố phát trực tiếp. Sau đó, đích thân Facebook đã lên tiếng về sự cố.
27 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple đã bắt đầu bán lại iPhone SE trên các cửa hàng Apple Store với giá từ 250 USD.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.