Sony Đang Phát Triển Smartphone Màn Hình 4K Tràn Cạnh

06 Tháng Ba 20181:11 SA(Xem: 20739)
Sony Đang Phát Triển Smartphone Màn Hình 4K Tràn Cạnh
Sony Đang Phát Triển Smartphone Màn Hình 4K Tràn Cạnh

Khoảng đầu tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Sony vẫn đang giữ kế hoạch ra mắt chiếc smartphone flagship có màn hình tràn viền độ phân giải 4K trong năm 2018.

 

Theo đó, ngoại hình của chiếc smartphone mới sẽ dựa trên ngôn ngữ thiết kế có tên là “Ambient Flow”, đã được Xperia XZ2 và Xperia XZ2 Compact tiên phong áp dụng tại MWC 2018. Cùng với việc được tiếp tục làm hẹp viền, màn hình của máy sẽ có tỷ lệ 18:9 và khả năng rất cao là độ phân giải 4K+ ( 4,320 x 2,180 pixels).

 

Sony đã mang điện thoại 4K đến với người dùng từ năm 2015 với Xperia XZ5. Cho đến 2018, công ty vẫn liên tục cải tiến giao diện của smartphone với sự ra đời của HDR+, nhưng vẫn chưa thật sự sử dụng được hết tiềm năng của màn hình độ phân giải cao.

 

Các chuyên gia đều đồng ý rằng sự khác biệt giữa QHD và 4K trên một màn hình khá nhỏ như smartphone gần như là bằng 0 đối với người dùng thông thường. DisplayMate đánh giá rằng màn hình QHD của Galaxy S9 và S9 Plus có giá trị tương đương những màn hình 4K tốt nhất và sắc nét trên thị trường hiện nay. Ưu thế lớn nhất của công nghệ là giúp người dùng smartphone trải nghiệm thực tế ảo VR chân thật hơn, khi càng ngày người dùng càng dành nhiều thời gian hơn cho màn hình điện thoại. Sony là một trong những tên tuổi lớn của thị trường VR, nhưng vẫn chưa có cách nào mang lại thành công cho mảng điện thoại như những gì PlayStation VR đã đạt được.

 

Nhìn chung, chiếc flagship mới của Sony có thể sẽ được ra mắt vào cuối năm 2018, được cho là sẽ sở hữu màn hình LCD IPS 5.5 inch, độ phân giải 4K cùng hỗ trợ HDR, vi xử lý Snapdragon 845, thiết kế tương tự như Xperia XZ2 và Xperia XZ2 Compact.

533Vote
42Vote
315Vote
214Vote
118Vote
3.282
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2019
Samsung đã ra mắt Galaxy A8s hồi tháng 12/2018 tại thị trường Trung Quốc, đây là chiếc smartphone đầu tiên sử dụng màn hình Infinity-O. Tháng 01/2019, Samsung quyết định ra mắt chiếc Galaxy A9 Pro, chính là Galaxy A8S dành cho thị trường quốc tế.
25 Tháng Giêng 2019
Hồi tháng 11/2018, Elon Musk, CEO của hãng sản xuất xe hơi trụ sở tại California, đã đăng tải một đoạn tweet cho biết Tesla sẽ cân nhắc nhiều nhà cung ứng pin cho nhà máy đầu tiên của hãng ở nước ngoài. Một báo cáo của trang Reuters tiết lộ rằng Tesla hiện đang tích cực thúc đẩy kế hoạch mới.
25 Tháng Giêng 2019
Kể từ khi Apple tham gia Instagram vào tháng 09/2017, hãng đã khuyến khích người dùng iPhone sử dụng hashtag “#ShotOniPhone.”đối với mỗi hình ảnh được chụp bởi các thiết bị iPhone. Với việc thêm hashtag vào mỗi hình ảnh, người dùng sẽ có cơ hội được giới thiệu trên tài khoản của công ty. Tháng 01/2019, Apple đã khởi động một cuộc thi để tìm ra những hình ảnh được chụp bằng iPhone đẹp nhất.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft là dịch vụ Internet tiếp theo không thể truy cập được tại Trung Quốc, sau rất nhiều những cái tên lớn như Facebook và Google. Theo báo cáo của trang Financial Times, người dùng tại Trung Quốc đại lục không thể truy cập được vào địa chỉ cn.bing.com.
24 Tháng Giêng 2019
Tháng 09/2018, Apple đã chính thức ngừng bán các mẫu iPhone X, iPhone SE và iPhone 6S sau khi ra mắt các mẫu flagship 2018. Nhưng tháng 01/2019, trang MacRumors nhận ra công ty đang “âm thầm” mang iPhone SE trở lại trong mục “clearance” (xả kho). Chỉ sau 1 ngày, có lẽ với mức giá khá tốt, nên sản phẩm đã cháy hàng. Tháng 01/2019, hãng đã bổ sung hàng và tiếp tục “xả kho” đợt 2.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, trang CNBC đã đưa tin về việc Apple sa thải hơn 200 nhân viên thuộc dự án bí mật "Project Titan", tập trung vào phát triển xe tự lái. Vụ sa thải quy mô lớn được xác nhận bởi một phát ngôn viên của Apple nhưng đây đơn thuần chỉ là động thái tái cơ cấu của Apple và hãng vẫn tiếp tục theo đuổi dự án.