Đã Có Android P Preview Dành Cho Lập Trình Viên

08 Tháng Ba 201812:26 SA(Xem: 22339)
Đã Có Android P Preview Dành Cho Lập Trình Viên
Đã Có Android P Preview Dành Cho Lập Trình Viên

Google ra mắt Android 8 Oreo hồi năm 2017, và hãng sẽ tiếp tục ra mắt phiên bản tiếp theo của hệ điều hành trong năm 2018 với tên gọi Android P. Khoảng đầu tháng 03/2018, phiên bản Android P đầu tiên đã được Google phát hành cho các nhà phát triển và lập trình phần mềm.

 

Bản cập nhật hiện chỉ dành cho các smartphone Pixel, nhưng cũng đã tiết lộ một số cải tiến đáng chú ý. Với Android P, có vẻ như Google sẽ tập trung khá nhiều vào chất lượng chụp ảnh của camera. Google cũng sẽ đón đầu xu hướng thiết kế “tai thỏ” các nhà sản xuất smartphone Android đang sao chép iPhone X của Apple.

 

Cũng tương tự như các phiên bản Android trước, Android P sẽ tập trung vào cải tiến các tính năng cốt lõi của hệ điều hành thay vì bổ sung thêm nhiều tính năng mới. Một trong những tính năng được cải tiến đáng kể là camera. Google phát hành API cho camera kép, có nghĩa là các ứng dụng của bên thứ 3 có thể dễ dàng truy cập đồng thời vào cả 2 camera trên smartphone có camera kép phía sau hoặc phía trước. Động thái mới cho phép các nhà phát triển xây dựng những ứng dụng chụp ảnh có thể khai thác tối đa sức mạnh của hệ thống camera kép trên các smartphone Android hiện hành.

 

Tuy nhiên, thay đổi lớn nhất của Android P là việc hỗ trợ các smartphone Android có thiết kế “tai thỏ”, sẽ giúp các nhà phát triển dễ dàng thay đổi ứng dụng để phù hợp với thiết kế tràn màn hình giống như trên iPhone X. Người dùng sẽ sớm được thấy các ứng dụng có thể hiển thị tràn ra cả phần tai thỏ, trên các smartphone như Asus Zenfone 5, Nova N10, Oukitel U18 và có thể cả LG G7.

 

Ngoài ra, Android P cũng sẽ tiếp tục cải tiến thời lượng sử dụng pin và tối ưu hóa việc sử dụng bộ nhớ RAM. Các ứng dụng cũng sẽ bị ngăn chặn việc truy cập vào micro hoặc camera, tăng cường khả năng bảo mật.

 

Về tên gọi, hiện vẫn chưa biết chữ cái “P” sẽ là viết tắt của tên món ăn nào. Một số ý kiến cho rằng Android P có thể sẽ có tên gọi là “Android Pie” – một loại bánh khá phổ biến.

538Vote
44Vote
314Vote
216Vote
113Vote
3.485
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2021
Chính phủ Nhật Bản đang xem xét đình chỉ thỏa thuận cho công dân từ 11 quốc gia, khu vực nhập cảnh theo diện công tác, gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, nhằm ngăn Covid-19.
04 Tháng Giêng 2021
Thẩm phán Anh Vanessa Baraitser đã bác yêu cầu dẫn độ Julian Assange sang Mỹ, cho rằng ông chủ WikiLeaks có thể tự tử nếu điều đó diễn ra.
04 Tháng Giêng 2021
Thủ lĩnh Proud Boys, nhóm cực hữu ủng hộ ông Trump, đã bị bắt vì cáo buộc phá hủy tấm biển "Mạng người da màu quan trọng" ở Washington tháng 12/2020.
04 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (04/01/2021), Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) thuộc Liên minh Châu Âu (EU) đã quyết định đình chỉ phê duyệt vaccine của Moderna
04 Tháng Giêng 2021
Hơn 300 vệ binh quốc gia sẽ được điều động chuẩn bị đối phó biểu tình khi quốc hội Mỹ họp chứng nhận phiếu đại cử tri ngày thứ Tư (06/01/2021).
04 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tuyên bố áp lệnh phong tỏa toàn quốc mới, kêu gọi người dân ở nhà và đóng cửa trường học để kiểm soát biến chủng Covid-19 siêu lây nhiễm.