Đã Có Android P Preview Dành Cho Lập Trình Viên

08 Tháng Ba 201812:26 SA(Xem: 22712)
Đã Có Android P Preview Dành Cho Lập Trình Viên
Đã Có Android P Preview Dành Cho Lập Trình Viên

Google ra mắt Android 8 Oreo hồi năm 2017, và hãng sẽ tiếp tục ra mắt phiên bản tiếp theo của hệ điều hành trong năm 2018 với tên gọi Android P. Khoảng đầu tháng 03/2018, phiên bản Android P đầu tiên đã được Google phát hành cho các nhà phát triển và lập trình phần mềm.

 

Bản cập nhật hiện chỉ dành cho các smartphone Pixel, nhưng cũng đã tiết lộ một số cải tiến đáng chú ý. Với Android P, có vẻ như Google sẽ tập trung khá nhiều vào chất lượng chụp ảnh của camera. Google cũng sẽ đón đầu xu hướng thiết kế “tai thỏ” các nhà sản xuất smartphone Android đang sao chép iPhone X của Apple.

 

Cũng tương tự như các phiên bản Android trước, Android P sẽ tập trung vào cải tiến các tính năng cốt lõi của hệ điều hành thay vì bổ sung thêm nhiều tính năng mới. Một trong những tính năng được cải tiến đáng kể là camera. Google phát hành API cho camera kép, có nghĩa là các ứng dụng của bên thứ 3 có thể dễ dàng truy cập đồng thời vào cả 2 camera trên smartphone có camera kép phía sau hoặc phía trước. Động thái mới cho phép các nhà phát triển xây dựng những ứng dụng chụp ảnh có thể khai thác tối đa sức mạnh của hệ thống camera kép trên các smartphone Android hiện hành.

 

Tuy nhiên, thay đổi lớn nhất của Android P là việc hỗ trợ các smartphone Android có thiết kế “tai thỏ”, sẽ giúp các nhà phát triển dễ dàng thay đổi ứng dụng để phù hợp với thiết kế tràn màn hình giống như trên iPhone X. Người dùng sẽ sớm được thấy các ứng dụng có thể hiển thị tràn ra cả phần tai thỏ, trên các smartphone như Asus Zenfone 5, Nova N10, Oukitel U18 và có thể cả LG G7.

 

Ngoài ra, Android P cũng sẽ tiếp tục cải tiến thời lượng sử dụng pin và tối ưu hóa việc sử dụng bộ nhớ RAM. Các ứng dụng cũng sẽ bị ngăn chặn việc truy cập vào micro hoặc camera, tăng cường khả năng bảo mật.

 

Về tên gọi, hiện vẫn chưa biết chữ cái “P” sẽ là viết tắt của tên món ăn nào. Một số ý kiến cho rằng Android P có thể sẽ có tên gọi là “Android Pie” – một loại bánh khá phổ biến.

538Vote
44Vote
314Vote
216Vote
113Vote
3.485
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Lee Sang-hoon, chủ tịch Samsung Electronics, bị tuyên án tù 18 tháng vì ngăn cản nhân viên bộ phận chăm sóc khách hàng hoạt động công đoàn.
20 Tháng Mười Hai 2019
Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà không nhận được thông tin rằng Trung Quốc dọa trả đũa nếu Berlin loại Huawei khỏi việc triển khai 5G.
20 Tháng Mười Hai 2019
Thượng viện Mỹ thông qua dự luật quốc phòng 738 tỷ USD, trong đó có điều khoản tăng hỗ trợ đảo Đài Loan.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đang truy tố 2 người đứng sau dịch vụ xem phim online iStreamItAll và Jetflicks.
20 Tháng Mười Hai 2019
Samsung đang tập trung khá mạnh vào dòng Galaxy A tầm trung với sự xuất hiện của 2 chiếc smartphone mới là Galaxy A71 và Galaxy A51 mới.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Instagram thông báo không cho phép các “nội dung định hướng thương hiệu” (branded content) quảng bá thuốc lá, thuốc lá điện tử, vũ khí trên nền tảng.