Đã Có Android P Preview Dành Cho Lập Trình Viên

08 Tháng Ba 201812:26 SA(Xem: 22987)
Đã Có Android P Preview Dành Cho Lập Trình Viên
Đã Có Android P Preview Dành Cho Lập Trình Viên

Google ra mắt Android 8 Oreo hồi năm 2017, và hãng sẽ tiếp tục ra mắt phiên bản tiếp theo của hệ điều hành trong năm 2018 với tên gọi Android P. Khoảng đầu tháng 03/2018, phiên bản Android P đầu tiên đã được Google phát hành cho các nhà phát triển và lập trình phần mềm.

 

Bản cập nhật hiện chỉ dành cho các smartphone Pixel, nhưng cũng đã tiết lộ một số cải tiến đáng chú ý. Với Android P, có vẻ như Google sẽ tập trung khá nhiều vào chất lượng chụp ảnh của camera. Google cũng sẽ đón đầu xu hướng thiết kế “tai thỏ” các nhà sản xuất smartphone Android đang sao chép iPhone X của Apple.

 

Cũng tương tự như các phiên bản Android trước, Android P sẽ tập trung vào cải tiến các tính năng cốt lõi của hệ điều hành thay vì bổ sung thêm nhiều tính năng mới. Một trong những tính năng được cải tiến đáng kể là camera. Google phát hành API cho camera kép, có nghĩa là các ứng dụng của bên thứ 3 có thể dễ dàng truy cập đồng thời vào cả 2 camera trên smartphone có camera kép phía sau hoặc phía trước. Động thái mới cho phép các nhà phát triển xây dựng những ứng dụng chụp ảnh có thể khai thác tối đa sức mạnh của hệ thống camera kép trên các smartphone Android hiện hành.

 

Tuy nhiên, thay đổi lớn nhất của Android P là việc hỗ trợ các smartphone Android có thiết kế “tai thỏ”, sẽ giúp các nhà phát triển dễ dàng thay đổi ứng dụng để phù hợp với thiết kế tràn màn hình giống như trên iPhone X. Người dùng sẽ sớm được thấy các ứng dụng có thể hiển thị tràn ra cả phần tai thỏ, trên các smartphone như Asus Zenfone 5, Nova N10, Oukitel U18 và có thể cả LG G7.

 

Ngoài ra, Android P cũng sẽ tiếp tục cải tiến thời lượng sử dụng pin và tối ưu hóa việc sử dụng bộ nhớ RAM. Các ứng dụng cũng sẽ bị ngăn chặn việc truy cập vào micro hoặc camera, tăng cường khả năng bảo mật.

 

Về tên gọi, hiện vẫn chưa biết chữ cái “P” sẽ là viết tắt của tên món ăn nào. Một số ý kiến cho rằng Android P có thể sẽ có tên gọi là “Android Pie” – một loại bánh khá phổ biến.

538Vote
44Vote
314Vote
216Vote
113Vote
3.485
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?