Đã Có Android P Preview Dành Cho Lập Trình Viên

08 Tháng Ba 201812:26 SA(Xem: 23009)
Đã Có Android P Preview Dành Cho Lập Trình Viên
Đã Có Android P Preview Dành Cho Lập Trình Viên

Google ra mắt Android 8 Oreo hồi năm 2017, và hãng sẽ tiếp tục ra mắt phiên bản tiếp theo của hệ điều hành trong năm 2018 với tên gọi Android P. Khoảng đầu tháng 03/2018, phiên bản Android P đầu tiên đã được Google phát hành cho các nhà phát triển và lập trình phần mềm.

 

Bản cập nhật hiện chỉ dành cho các smartphone Pixel, nhưng cũng đã tiết lộ một số cải tiến đáng chú ý. Với Android P, có vẻ như Google sẽ tập trung khá nhiều vào chất lượng chụp ảnh của camera. Google cũng sẽ đón đầu xu hướng thiết kế “tai thỏ” các nhà sản xuất smartphone Android đang sao chép iPhone X của Apple.

 

Cũng tương tự như các phiên bản Android trước, Android P sẽ tập trung vào cải tiến các tính năng cốt lõi của hệ điều hành thay vì bổ sung thêm nhiều tính năng mới. Một trong những tính năng được cải tiến đáng kể là camera. Google phát hành API cho camera kép, có nghĩa là các ứng dụng của bên thứ 3 có thể dễ dàng truy cập đồng thời vào cả 2 camera trên smartphone có camera kép phía sau hoặc phía trước. Động thái mới cho phép các nhà phát triển xây dựng những ứng dụng chụp ảnh có thể khai thác tối đa sức mạnh của hệ thống camera kép trên các smartphone Android hiện hành.

 

Tuy nhiên, thay đổi lớn nhất của Android P là việc hỗ trợ các smartphone Android có thiết kế “tai thỏ”, sẽ giúp các nhà phát triển dễ dàng thay đổi ứng dụng để phù hợp với thiết kế tràn màn hình giống như trên iPhone X. Người dùng sẽ sớm được thấy các ứng dụng có thể hiển thị tràn ra cả phần tai thỏ, trên các smartphone như Asus Zenfone 5, Nova N10, Oukitel U18 và có thể cả LG G7.

 

Ngoài ra, Android P cũng sẽ tiếp tục cải tiến thời lượng sử dụng pin và tối ưu hóa việc sử dụng bộ nhớ RAM. Các ứng dụng cũng sẽ bị ngăn chặn việc truy cập vào micro hoặc camera, tăng cường khả năng bảo mật.

 

Về tên gọi, hiện vẫn chưa biết chữ cái “P” sẽ là viết tắt của tên món ăn nào. Một số ý kiến cho rằng Android P có thể sẽ có tên gọi là “Android Pie” – một loại bánh khá phổ biến.

538Vote
44Vote
314Vote
216Vote
113Vote
3.485
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.