Microsoft Xác Nhận Windows 10 Sẽ Có S Mode

08 Tháng Ba 201812:56 SA(Xem: 23971)
Microsoft Xác Nhận Windows 10 Sẽ Có S Mode
Microsoft Xác Nhận Windows 10 Sẽ Có S Mode

Khoảng đầu tháng 03/2018, Microsoft cho biết đã lên kế hoạch biến Windows 10 S từ một phiên bản hệ điều hành riêng biệt thành một chế độ S “S Mode” trên các phiên bản Windows 10 trong năm 2019. Thông tin đã được Joe Belfiore, Phó chủ tịch Microsoft, chính thức xác nhận trên Twitter: “Năm 2019, 10S sẽ trở thành một chế độ trên các phiên bản Windows hiện hành, không còn là một phiên bản riêng”.

 

Với S Mode, các phiên bản Windows 10 sẽ bị “khoá” lại, và chỉ có thể chạy được các ứng dụng từ Microsoft Store, đồng thời sẽ hoạt động tương tự hệ điều hành Windows 10 S. Theo Microsoft, các phiên bản Windows 10 được tích hợp S Mode gồm: Home, Enterprise và Pro.

 

Trước đó, nhiều nguồn tin cho rằng Microsoft có thể sẽ cho phép người dùng Windows 10 Home ngừng kích hoạt S Mode mà không phí, còn người dùng Windows 10 Pro với S Mode đã được kích hoạt sẽ bị buộc phải trả 49 USD mới có thể được phép sử dụng Windows 10 Pro phiên bản đầy đủ. Nếu đến năm 2019 S Mode vẫn chưa xuất hiện, nhiều khả năng nguyên nhân là do cơ chế chuyển đổi giữa các chế độ của hệ điều hành vẫn chưa được tinh chỉnh hoàn thiện.

 

Với hướng đi mới, Microsoft sẽ phải cẩn thận, đặc biệt là phải lựa chọn loại thiết bị mặc định có S Mode được kích hoạt. Nếu hãng giao toàn quyền lựa chọn cho các đối tác sản xuất PC, trong năm 2019, ngường dùng sẽ chứng kiến một lượng lớn thiết bị được bán ra có S Mode đã kích hoạt. Thị trường PC Windows sẽ càng hỗn loạn hơn, trừ khi Microsoft có những động thái cụ thể giải thích rõ ràng với người dùng.

538Vote
42Vote
324Vote
219Vote
113Vote
3.396
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, các nhà thiên văn học tại Catalina Sky Survey tuyên bố đã phát hiện một vệ tinh tự nhiên thứ hai quay quanh Trái đất, bên cạnh Mặt trăng mà chúng ta đều biết.
26 Tháng Hai 2020
Nguyên nhân, cũng như trường hợp của rất nhiều công ty công nghệ khác, là do chuỗi cung ứng bị gián đoạn do ảnh hưởng của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19).
26 Tháng Hai 2020
một người ở California đã được chẩn đoán nhiễm coronavirus (Covid-19), dù không có bất kỳ lịch sử du lịch nào có liên quan, hay tiếp xúc với người bị bệnh.
26 Tháng Hai 2020
Đề xuất phát triển thành phố thông minh ở Toronto của Alphabet đang đối mặt với những nghi vấn mới về công nghệ thu thập dữ liệu của dự án từ hội đồng tư vấn cho cơ quan được chính phủ Canada ủy quyền phụ trách xây dựng.
26 Tháng Hai 2020
khoảng 7 người đã bị thiệt mạng trong một vụ xả súng hàng loạt tại một cơ sở của công ty nước giải khát Molson Coors ở Milwaukee, bang Wiscousin hôm thứ Tư (26/02/2020), bao gồm cả nghi phạm, được cho là một nhân viên đã bị sa thải.
26 Tháng Hai 2020
Facebook đang nỗ lực dập tắt những hy vọng thu lợi từ các thông tin sai lệch và gây hoang mang bằng cách thắt chặt các quy tắc về quảng cáo đề cập đến coronavirus.