Microsoft Xác Nhận Windows 10 Sẽ Có S Mode

Thursday, March 8, 201812:56 AM(View: 23570)
Microsoft Xác Nhận Windows 10 Sẽ Có S Mode
Microsoft Xác Nhận Windows 10 Sẽ Có S Mode

Khoảng đầu tháng 03/2018, Microsoft cho biết đã lên kế hoạch biến Windows 10 S từ một phiên bản hệ điều hành riêng biệt thành một chế độ S “S Mode” trên các phiên bản Windows 10 trong năm 2019. Thông tin đã được Joe Belfiore, Phó chủ tịch Microsoft, chính thức xác nhận trên Twitter: “Năm 2019, 10S sẽ trở thành một chế độ trên các phiên bản Windows hiện hành, không còn là một phiên bản riêng”.

 

Với S Mode, các phiên bản Windows 10 sẽ bị “khoá” lại, và chỉ có thể chạy được các ứng dụng từ Microsoft Store, đồng thời sẽ hoạt động tương tự hệ điều hành Windows 10 S. Theo Microsoft, các phiên bản Windows 10 được tích hợp S Mode gồm: Home, Enterprise và Pro.

 

Trước đó, nhiều nguồn tin cho rằng Microsoft có thể sẽ cho phép người dùng Windows 10 Home ngừng kích hoạt S Mode mà không phí, còn người dùng Windows 10 Pro với S Mode đã được kích hoạt sẽ bị buộc phải trả 49 USD mới có thể được phép sử dụng Windows 10 Pro phiên bản đầy đủ. Nếu đến năm 2019 S Mode vẫn chưa xuất hiện, nhiều khả năng nguyên nhân là do cơ chế chuyển đổi giữa các chế độ của hệ điều hành vẫn chưa được tinh chỉnh hoàn thiện.

 

Với hướng đi mới, Microsoft sẽ phải cẩn thận, đặc biệt là phải lựa chọn loại thiết bị mặc định có S Mode được kích hoạt. Nếu hãng giao toàn quyền lựa chọn cho các đối tác sản xuất PC, trong năm 2019, ngường dùng sẽ chứng kiến một lượng lớn thiết bị được bán ra có S Mode đã kích hoạt. Thị trường PC Windows sẽ càng hỗn loạn hơn, trừ khi Microsoft có những động thái cụ thể giải thích rõ ràng với người dùng.

538Vote
42Vote
324Vote
219Vote
113Vote
3.396
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, January 28, 2021
Hôm thứ Năm (28/01/2021), phát ngôn viên Lầu Năm Góc cho biết cơ quan đang đánh giá đề nghị hỗ trợ triển khai tiêm vaccine Covid-19 từ Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA - Federal Emergency Management Agency).
Wednesday, January 27, 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
Wednesday, January 27, 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
Monday, January 25, 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Monday, January 25, 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Thursday, January 21, 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.