Microsoft Xác Nhận Windows 10 Sẽ Có S Mode

08 Tháng Ba 201812:56 SA(Xem: 24323)
Microsoft Xác Nhận Windows 10 Sẽ Có S Mode
Microsoft Xác Nhận Windows 10 Sẽ Có S Mode

Khoảng đầu tháng 03/2018, Microsoft cho biết đã lên kế hoạch biến Windows 10 S từ một phiên bản hệ điều hành riêng biệt thành một chế độ S “S Mode” trên các phiên bản Windows 10 trong năm 2019. Thông tin đã được Joe Belfiore, Phó chủ tịch Microsoft, chính thức xác nhận trên Twitter: “Năm 2019, 10S sẽ trở thành một chế độ trên các phiên bản Windows hiện hành, không còn là một phiên bản riêng”.

 

Với S Mode, các phiên bản Windows 10 sẽ bị “khoá” lại, và chỉ có thể chạy được các ứng dụng từ Microsoft Store, đồng thời sẽ hoạt động tương tự hệ điều hành Windows 10 S. Theo Microsoft, các phiên bản Windows 10 được tích hợp S Mode gồm: Home, Enterprise và Pro.

 

Trước đó, nhiều nguồn tin cho rằng Microsoft có thể sẽ cho phép người dùng Windows 10 Home ngừng kích hoạt S Mode mà không phí, còn người dùng Windows 10 Pro với S Mode đã được kích hoạt sẽ bị buộc phải trả 49 USD mới có thể được phép sử dụng Windows 10 Pro phiên bản đầy đủ. Nếu đến năm 2019 S Mode vẫn chưa xuất hiện, nhiều khả năng nguyên nhân là do cơ chế chuyển đổi giữa các chế độ của hệ điều hành vẫn chưa được tinh chỉnh hoàn thiện.

 

Với hướng đi mới, Microsoft sẽ phải cẩn thận, đặc biệt là phải lựa chọn loại thiết bị mặc định có S Mode được kích hoạt. Nếu hãng giao toàn quyền lựa chọn cho các đối tác sản xuất PC, trong năm 2019, ngường dùng sẽ chứng kiến một lượng lớn thiết bị được bán ra có S Mode đã kích hoạt. Thị trường PC Windows sẽ càng hỗn loạn hơn, trừ khi Microsoft có những động thái cụ thể giải thích rõ ràng với người dùng.

538Vote
42Vote
324Vote
219Vote
113Vote
3.396
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?