Microsoft Xác Nhận Windows 10 Sẽ Có S Mode

Thursday, March 8, 201812:56 AM(View: 23580)
Microsoft Xác Nhận Windows 10 Sẽ Có S Mode
Microsoft Xác Nhận Windows 10 Sẽ Có S Mode

Khoảng đầu tháng 03/2018, Microsoft cho biết đã lên kế hoạch biến Windows 10 S từ một phiên bản hệ điều hành riêng biệt thành một chế độ S “S Mode” trên các phiên bản Windows 10 trong năm 2019. Thông tin đã được Joe Belfiore, Phó chủ tịch Microsoft, chính thức xác nhận trên Twitter: “Năm 2019, 10S sẽ trở thành một chế độ trên các phiên bản Windows hiện hành, không còn là một phiên bản riêng”.

 

Với S Mode, các phiên bản Windows 10 sẽ bị “khoá” lại, và chỉ có thể chạy được các ứng dụng từ Microsoft Store, đồng thời sẽ hoạt động tương tự hệ điều hành Windows 10 S. Theo Microsoft, các phiên bản Windows 10 được tích hợp S Mode gồm: Home, Enterprise và Pro.

 

Trước đó, nhiều nguồn tin cho rằng Microsoft có thể sẽ cho phép người dùng Windows 10 Home ngừng kích hoạt S Mode mà không phí, còn người dùng Windows 10 Pro với S Mode đã được kích hoạt sẽ bị buộc phải trả 49 USD mới có thể được phép sử dụng Windows 10 Pro phiên bản đầy đủ. Nếu đến năm 2019 S Mode vẫn chưa xuất hiện, nhiều khả năng nguyên nhân là do cơ chế chuyển đổi giữa các chế độ của hệ điều hành vẫn chưa được tinh chỉnh hoàn thiện.

 

Với hướng đi mới, Microsoft sẽ phải cẩn thận, đặc biệt là phải lựa chọn loại thiết bị mặc định có S Mode được kích hoạt. Nếu hãng giao toàn quyền lựa chọn cho các đối tác sản xuất PC, trong năm 2019, ngường dùng sẽ chứng kiến một lượng lớn thiết bị được bán ra có S Mode đã kích hoạt. Thị trường PC Windows sẽ càng hỗn loạn hơn, trừ khi Microsoft có những động thái cụ thể giải thích rõ ràng với người dùng.

538Vote
42Vote
324Vote
219Vote
113Vote
3.396
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Sunday, January 10, 2021
Hôm Chủ nhật (10/01/2021), thị trưởng Washington Muriel Bowser yêu cầu Bộ An ninh Nội địa hành động để đảm bảo thủ đô an toàn trước thềm lễ nhậm chức ngày 20/01/2021 của ông Biden.
Sunday, January 10, 2021
Theo phân tích của CNBC, kho ứng dụng App Store của Apple đã đạt doanh thu 64 tỷ USD trong năm 2020, tăng 28% so với mức ước tính 50 tỷ USD của năm 2019.
Sunday, January 10, 2021
Bộ Y tế Nhật Bản đã báo cáo lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về biến chủng mới của Covid-19
Sunday, January 10, 2021
Tháng 01/2021, Lực lượng Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ đã huy động một vận tải cơ C-17 làm trạm tiêm chủng di động để triển khai vaccine Covid-19 tại quần đảo Hawaii.
Sunday, January 10, 2021
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được bầu làm Tổng bí thư đảng Lao động cầm quyền tại đại hội đầu tiên của đảng trong gần 5 năm.
Sunday, January 10, 2021
Hà Bắc đã kích hoạt chế độ thời chiến từ ngày 05/01/2021, cho phép các đội điều tra được thành lập ở cấp tỉnh, thành phố và cấp huyện để truy vết tiếp xúc những người có kết quả xét nghiệm dương tính.