Amazon Có Thể Sẽ Chạm Mốc 1,000 Tỷ USD Trước Apple

10 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 17034)
Amazon Có Thể Sẽ Chạm Mốc 1,000 Tỷ USD Trước Apple
Amazon Có Thể Sẽ Chạm Mốc 1,000 Tỷ USD Trước Apple

Trong quá khứ, Microsoft và ExxonMobil mới là đối thủ của Apple trong cuộc đua trở thành công ty nghìn tỷ USD, nhưng với những tiềm năng và đà tăng trưởng hiện nay, có lẽ Amazon mới chính là đối thủ đáng gờm nhất. Trong năm 2017, giá trị cổ phiếu của Apple đã tăng 24%, còn cổ phiếu Amazon đã tăng tới 83%, một mức tăng trưởng rất cao nhưng xứng đáng với những gì hãng đã thể hiện trong thời gian qua.

 

Tính đến tháng 03/2018, thị giá của Amazon hiện đang là 752 tỷ USD, để đạt đến con số nghìn tỷ, giá trị mỗi cổ phiếu cần tăng 33% lên 2063 USD. Con số tương ứng của Apple đang là 893 tỷ USD, có nghĩa là chỉ cần 12% nữa. Tuy nhiên, những báo cáo mới nhất cho thấy Apple đang chững lại. iPhone X có kết quả không như kỳ vọng, một loạt thiết bị bị hoãn ngày ra mắt hoặc không thành công như mong đợi.

 

Trong khi đó, Amazon đang tăng trưởng với Alexa, với Echo, chưa kể đến mảng kinh doanh điện toán đám mây rất thành công và mảng bán lẻ mang lại danh tiếng như hiện nay. Theo tính toán của các nhà phân tích, Amazon có thể sẽ đạt đến con số nghìn tỷ USD vào tháng 08/2018.

513Vote
40Vote
320Vote
211Vote
114Vote
2.858
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Google đăng tải một bài viết tuyên bố chính thức, nhằm làm rõ tình hình giữa hãng và Huawei, trước hình tình chính phủ Mỹ đã cấm các công ty trong nước hợp tác với Huawei.
24 Tháng Hai 2020
Một số công nhân Hàn Quốc tại Samsung Electronics và Hyundai Motor đang ở nhà như một biện pháp phòng ngừa trong khi các công ty Hàn Quốc chật vật ngăn chặn sự gián đoạn thị trường quê nhà.
24 Tháng Hai 2020
Thứ Hai (24/02/2020), trang Reuters đưa tin, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã đệ đơn từ chức lên Quốc vương sau khi các đồng minh chính trị của ông nỗ lực thay đổi nội các.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, Twitter cho biết đã bắt đầu khóa và hạn chế hàng chục tài khoản đăng nội dung quảng bá cho ứng cử viên tổng thống Michael Bloomberg thuộc đảng Dân chủ Hoa Kỳ.
23 Tháng Hai 2020
Thị trường đóng cửa tuần thứ 3 của tháng 02/2020 với những lo lắng và quan ngại.
23 Tháng Hai 2020
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc quyết định cách ly 7,700 quân nhân trong doanh trại sau khi phát hiện 11 binh sĩ dương tính với coronavirus (Covid-19).