Amazon Có Thể Sẽ Chạm Mốc 1,000 Tỷ USD Trước Apple

10 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 17033)
Amazon Có Thể Sẽ Chạm Mốc 1,000 Tỷ USD Trước Apple
Amazon Có Thể Sẽ Chạm Mốc 1,000 Tỷ USD Trước Apple

Trong quá khứ, Microsoft và ExxonMobil mới là đối thủ của Apple trong cuộc đua trở thành công ty nghìn tỷ USD, nhưng với những tiềm năng và đà tăng trưởng hiện nay, có lẽ Amazon mới chính là đối thủ đáng gờm nhất. Trong năm 2017, giá trị cổ phiếu của Apple đã tăng 24%, còn cổ phiếu Amazon đã tăng tới 83%, một mức tăng trưởng rất cao nhưng xứng đáng với những gì hãng đã thể hiện trong thời gian qua.

 

Tính đến tháng 03/2018, thị giá của Amazon hiện đang là 752 tỷ USD, để đạt đến con số nghìn tỷ, giá trị mỗi cổ phiếu cần tăng 33% lên 2063 USD. Con số tương ứng của Apple đang là 893 tỷ USD, có nghĩa là chỉ cần 12% nữa. Tuy nhiên, những báo cáo mới nhất cho thấy Apple đang chững lại. iPhone X có kết quả không như kỳ vọng, một loạt thiết bị bị hoãn ngày ra mắt hoặc không thành công như mong đợi.

 

Trong khi đó, Amazon đang tăng trưởng với Alexa, với Echo, chưa kể đến mảng kinh doanh điện toán đám mây rất thành công và mảng bán lẻ mang lại danh tiếng như hiện nay. Theo tính toán của các nhà phân tích, Amazon có thể sẽ đạt đến con số nghìn tỷ USD vào tháng 08/2018.

513Vote
40Vote
320Vote
211Vote
114Vote
2.858
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Trong một thất bại cho các nhà hoạt động môi trường địa phương, Tesla đã được sự chấp thuận của tòa án Đức hôm thứ Năm (20/02/2020) để tiếp tục phát quang khu vực rừng gần thủ đô Berlin để xây dựng nhà máy sản xuất xe hơi và pin đầu tiên ở Châu Âu.
20 Tháng Hai 2020
Thương hiệu thời trang Forever 21 đã thoát khỏi phá sản, nhờ có ba người mua lại và muốn mở rộng ra quốc tế.
20 Tháng Hai 2020
Thông tin cá nhân của 10.6 triệu khách lưu trú tại khách sạn MGM Resort đã bị hack vào mùa hè năm 2019.
20 Tháng Hai 2020
Các nhà vận động đã kêu gọi Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak tiết kiệm tiền giấy và tiền xu, và cho rằng nếu không khẩn cấp ban hành luật lệ mới, hệ thống thanh toán tiền mặt có thể sụp đổ trong vòng một thập kỷ.
20 Tháng Hai 2020
Một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, Chính phủ Mỹ hy vọng Trung Quốc tôn trọng các cam kết mua thêm hàng hóa của Mỹ theo thỏa thuận thương mại được ký kết vào tháng 01/2020, bất chấp sự bùng phát nhanh chóng của dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Hai 2020
Apple đã gửi một lá thư yêu cầu chấm dứt và ngừng hoạt động việc xuất bản một cuốn sách được viết bởi một người quản lý App Store trước đây