Amazon Có Thể Sẽ Chạm Mốc 1,000 Tỷ USD Trước Apple

10 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 17136)
Amazon Có Thể Sẽ Chạm Mốc 1,000 Tỷ USD Trước Apple
Amazon Có Thể Sẽ Chạm Mốc 1,000 Tỷ USD Trước Apple

Trong quá khứ, Microsoft và ExxonMobil mới là đối thủ của Apple trong cuộc đua trở thành công ty nghìn tỷ USD, nhưng với những tiềm năng và đà tăng trưởng hiện nay, có lẽ Amazon mới chính là đối thủ đáng gờm nhất. Trong năm 2017, giá trị cổ phiếu của Apple đã tăng 24%, còn cổ phiếu Amazon đã tăng tới 83%, một mức tăng trưởng rất cao nhưng xứng đáng với những gì hãng đã thể hiện trong thời gian qua.

 

Tính đến tháng 03/2018, thị giá của Amazon hiện đang là 752 tỷ USD, để đạt đến con số nghìn tỷ, giá trị mỗi cổ phiếu cần tăng 33% lên 2063 USD. Con số tương ứng của Apple đang là 893 tỷ USD, có nghĩa là chỉ cần 12% nữa. Tuy nhiên, những báo cáo mới nhất cho thấy Apple đang chững lại. iPhone X có kết quả không như kỳ vọng, một loạt thiết bị bị hoãn ngày ra mắt hoặc không thành công như mong đợi.

 

Trong khi đó, Amazon đang tăng trưởng với Alexa, với Echo, chưa kể đến mảng kinh doanh điện toán đám mây rất thành công và mảng bán lẻ mang lại danh tiếng như hiện nay. Theo tính toán của các nhà phân tích, Amazon có thể sẽ đạt đến con số nghìn tỷ USD vào tháng 08/2018.

513Vote
40Vote
320Vote
211Vote
114Vote
2.858
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2019
Đại sứ quán Nga cho biết Washington khơi mào cuộc chiến visa khi không cấp thị thực cho nhiều quan chức Nga đến Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2019
3 Vaccine đang được thử nghiệm là HVTN 702, Imbokodo và Mosaico, trong đó, HVTN 702 là chủng vaccine được thử nghiệm sớm nhất trong 3 loại vào năm 2016 tại Nam Phi.
06 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả kiểm tra, rất có thể chúng bị nhiễm thủy ngân từ 1 nguồn ít ngờ tới đó là sương mù ven vùng biển được gió thổi vào khu vực núi chúng đang sinh sống.
06 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đồng ý chi tiền xây sân vận động và thư viện ở El Salvador sau khi đảo quốc quyết định cắt quan hệ với Đài Loan.
05 Tháng Mười Hai 2019
người phát ngôn của BMW cho biết hãng xe Đức sẽ ngừng việc thu phí hàng năm đối với khách hàng sử dụng Apple CarPlay.
05 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia của Manulife Investment Management tại Hong Kong nhận định nếu Mỹ vẫn áp thuế Trung Quốc, Trump sẽ bị coi là "kẻ đánh cắp Giáng sinh".