Amazon Có Thể Sẽ Chạm Mốc 1,000 Tỷ USD Trước Apple

10 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 17347)
Amazon Có Thể Sẽ Chạm Mốc 1,000 Tỷ USD Trước Apple
Amazon Có Thể Sẽ Chạm Mốc 1,000 Tỷ USD Trước Apple

Trong quá khứ, Microsoft và ExxonMobil mới là đối thủ của Apple trong cuộc đua trở thành công ty nghìn tỷ USD, nhưng với những tiềm năng và đà tăng trưởng hiện nay, có lẽ Amazon mới chính là đối thủ đáng gờm nhất. Trong năm 2017, giá trị cổ phiếu của Apple đã tăng 24%, còn cổ phiếu Amazon đã tăng tới 83%, một mức tăng trưởng rất cao nhưng xứng đáng với những gì hãng đã thể hiện trong thời gian qua.

 

Tính đến tháng 03/2018, thị giá của Amazon hiện đang là 752 tỷ USD, để đạt đến con số nghìn tỷ, giá trị mỗi cổ phiếu cần tăng 33% lên 2063 USD. Con số tương ứng của Apple đang là 893 tỷ USD, có nghĩa là chỉ cần 12% nữa. Tuy nhiên, những báo cáo mới nhất cho thấy Apple đang chững lại. iPhone X có kết quả không như kỳ vọng, một loạt thiết bị bị hoãn ngày ra mắt hoặc không thành công như mong đợi.

 

Trong khi đó, Amazon đang tăng trưởng với Alexa, với Echo, chưa kể đến mảng kinh doanh điện toán đám mây rất thành công và mảng bán lẻ mang lại danh tiếng như hiện nay. Theo tính toán của các nhà phân tích, Amazon có thể sẽ đạt đến con số nghìn tỷ USD vào tháng 08/2018.

513Vote
40Vote
320Vote
211Vote
114Vote
2.858
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.