Grab Sẽ Sớm Hoàn Tất Thương Vụ Với Uber Tại Thị Trường Đông Nam Á

09 Tháng Ba 201812:28 SA(Xem: 16164)
Grab Sẽ Sớm Hoàn Tất Thương Vụ Với Uber Tại Thị Trường Đông Nam Á
Grab Sẽ Sớm Hoàn Tất Thương Vụ Với Uber Tại Thị Trường Đông Nam Á

Tính đến khoảng tháng 03/2018, Grab đang trong quá trình thương lượng cuối cùng để mua lại chi nhánh của Uber tại thị trường Đông Nam Á. Một số nguồn tin cho biết, thời điểm Grab chính thức sở hữu Uber Đông Nam Á có thể là trong khoảng giữa tháng 03/2018.

 

Khả năng là Grab sẽ mua lại hoạt động kinh doanh của Uber tại thị trường Đông Nam Á bằng hình thức trao đổi cổ phần. Hiện vẫn chưa rõ chính xác Uber sẽ giữ bao nhiêu cổ phần trong Grab sau khi bán lại mảng kinh doanh Đông Nam Á. Nhiều chuyên gia dự đoán sẽ rơi vào khoảng 10% - 20%. Việc Uber bán lại chi nhánh Đông Nam Á cho Grab cũng tương tự thương vụ Uber Trung Quốc sáp nhập vào Didi Chuxing vào tháng 08/2016. Thương vụ với Didi Chuxing đã giúp Uber có thêm 1 tỷ USD tiền đầu tư từ Didi Chuxing và sở hữu 20% cổ phần tại công ty đối thủ.

 

Theo Anthony Tan, nhà đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Grab, thương vụ sáp nhập Uber Đông Nam Á vào Grab sẽ chấm dứt cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa 2 dịch vụ gọi xe tại thị trường có 620 triệu người và đang phát triển rất nhanh. Các chuyên gia trong lĩnh vực cũng dự đoán rằng Softbank, công ty cổ đông lớn nhất của Uber và là một trong những cổ đông của Grab, sẽ ủng hộ 2 công ty dịch vụ gọi xe giảm bớt sự cạnh tranh với nhau.

 

Phía Uber, sau 9 năm hoạt động, việc bán lại chi nhánh Đông Nam Á sẽ giúp tăng thêm giá trị của công ty, đặc biệt là trong thời gian hãng chuẩn bị các thủ tục cần thiết về tài chính để sớm chào bán cổ phiếu ra thị trường vào năm 2019.

 

Hồi tháng 01/2018, Rajeev Misra, một thành viên của SoftBank tham gia hội đồng quản trị của Uber, đã nhận định rằng Uber nên tập trung vào các thị trường cốt lõi như Mỹ, Châu Âu, Mỹ Latinh và Úc. Nhưng Khosrowshahi, CEO của Uber, đã bác bỏ ý tưởng Uber rút lui khỏi Châu Á. Ông đang nỗ lực đẩy mạnh những hoạt động của Uber tại Nhật Bản bằng cách hợp tác với những công ty taxi.

530Vote
40Vote
34Vote
24Vote
13Vote
4.241
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ Ngoại giao Iran bác phán quyết của tòa án Mỹ về việc bồi thường 180 triệu USD cho nhà báo bị bỏ tù vì tội gián điệp năm 2014.
26 Tháng Mười Một 2019
cảnh sát Liên minh Châu Âu loại bỏ hơn 26,000 thông tin tuyên truyền của phiến quân IS trên các mạng xã hội trong chiến dịch quy mô lớn.
26 Tháng Mười Một 2019
Openreach, bộ phận cơ sở hạ tầng của nhà mạng BT (Anh), đã bắt đầu quá trình đánh giá nhằm tìm kiếm nhà cung cấp chiến lược thứ ba bên cạnh Huawei và Nokia Oyj để triển khai cáp quang hoàn toàn.
26 Tháng Mười Một 2019
Mac Pro sẽ được bán ra trong tháng 12/2019 và nó đã bắt đầu được lắp ráp tại nhà máy của hãng ở bang Texas.
26 Tháng Mười Một 2019
một số dự đoán cho biết, các mẫu iPhone cao cấp nhất trong năm 2020 sẽ được trang bị đến 6GB RAM thay vì 4GB RAM như hiện nay.
25 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo trang tin Nhật Bản The Mainichi, Toshiba đã tạo ra được một cỗ máy xét nghiệm phát hiện 13 dạng ung thư khác nhau, chính xác đến 99%.