Grab Sẽ Sớm Hoàn Tất Thương Vụ Với Uber Tại Thị Trường Đông Nam Á

09 Tháng Ba 201812:28 SA(Xem: 16260)
Grab Sẽ Sớm Hoàn Tất Thương Vụ Với Uber Tại Thị Trường Đông Nam Á
Grab Sẽ Sớm Hoàn Tất Thương Vụ Với Uber Tại Thị Trường Đông Nam Á

Tính đến khoảng tháng 03/2018, Grab đang trong quá trình thương lượng cuối cùng để mua lại chi nhánh của Uber tại thị trường Đông Nam Á. Một số nguồn tin cho biết, thời điểm Grab chính thức sở hữu Uber Đông Nam Á có thể là trong khoảng giữa tháng 03/2018.

 

Khả năng là Grab sẽ mua lại hoạt động kinh doanh của Uber tại thị trường Đông Nam Á bằng hình thức trao đổi cổ phần. Hiện vẫn chưa rõ chính xác Uber sẽ giữ bao nhiêu cổ phần trong Grab sau khi bán lại mảng kinh doanh Đông Nam Á. Nhiều chuyên gia dự đoán sẽ rơi vào khoảng 10% - 20%. Việc Uber bán lại chi nhánh Đông Nam Á cho Grab cũng tương tự thương vụ Uber Trung Quốc sáp nhập vào Didi Chuxing vào tháng 08/2016. Thương vụ với Didi Chuxing đã giúp Uber có thêm 1 tỷ USD tiền đầu tư từ Didi Chuxing và sở hữu 20% cổ phần tại công ty đối thủ.

 

Theo Anthony Tan, nhà đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Grab, thương vụ sáp nhập Uber Đông Nam Á vào Grab sẽ chấm dứt cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa 2 dịch vụ gọi xe tại thị trường có 620 triệu người và đang phát triển rất nhanh. Các chuyên gia trong lĩnh vực cũng dự đoán rằng Softbank, công ty cổ đông lớn nhất của Uber và là một trong những cổ đông của Grab, sẽ ủng hộ 2 công ty dịch vụ gọi xe giảm bớt sự cạnh tranh với nhau.

 

Phía Uber, sau 9 năm hoạt động, việc bán lại chi nhánh Đông Nam Á sẽ giúp tăng thêm giá trị của công ty, đặc biệt là trong thời gian hãng chuẩn bị các thủ tục cần thiết về tài chính để sớm chào bán cổ phiếu ra thị trường vào năm 2019.

 

Hồi tháng 01/2018, Rajeev Misra, một thành viên của SoftBank tham gia hội đồng quản trị của Uber, đã nhận định rằng Uber nên tập trung vào các thị trường cốt lõi như Mỹ, Châu Âu, Mỹ Latinh và Úc. Nhưng Khosrowshahi, CEO của Uber, đã bác bỏ ý tưởng Uber rút lui khỏi Châu Á. Ông đang nỗ lực đẩy mạnh những hoạt động của Uber tại Nhật Bản bằng cách hợp tác với những công ty taxi.

530Vote
40Vote
34Vote
24Vote
13Vote
4.241
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, trong sự kiện IFA 2019, HMD Global đã công bố 3 mẫu điện thoại cơ bản gồm Nokia 800 Tough, Nokia 110 và Nokia 2720 Flip. Nếu Nokia 800 Tough là mẫu máy siêu bền, Nokia 110 là mẫu máy siêu rẻ, Nokia 2720 Flip lại mang trở lại thiết kế nắp gập mà nhiều người từng yêu thích.
06 Tháng Chín 2019
Thời gian qua, Deepfake đã chứng tỏ nó là một công cụ có phần nguy hiểm và có thể bị lợi dụng vào mục đích xấu, thay vì trình diễn khả năng của AI trong tương lai (như vụ kẻ gian lừa đảo hơn 240,000 USD nhờ cuộc gọi giả giọng CEO bằng Deepfake).
06 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo sau động thái của Pinterest, Facebook cũng đã áp dụng một sáng kiến mới nhằm chống lại thông tin sai lệch về vaccine trên nền tảng của hãn. Hiện nay, bất cứ khi nào người dùng tìm kiếm nội dung liên quan đến vaccine, Facebook sẽ hiển thị một cửa sổ nhắc nhở họ truy vấn thông tin từ nguồn đáng tin cậy.
06 Tháng Chín 2019
Những ngôi sao khổng lồ trong Dải Ngân hà của chúng ta có cuộc đời rất ngoạn mục.
06 Tháng Chín 2019
Không còn cách đặt tên theo món ngọt, Google quyết định gọi phiên bản mới nhất theo cách không thể đơn giản hơn: Android 10.
06 Tháng Chín 2019
Nếu thời gian gần đây quý vị thường nhận được những tin nhắn quảng cáo, hoặc những cuộc gọi mời chào mua bất động sản, trong khi hoàn toàn không hề quan tâm đến những điều đó. Rất có thể là số điện thoại liên kết với tài khoản Facebook của quý vị đã bị tiết lộ, mà nguyên nhân chính là do lỗi bảo mật của Facebook.