Nhật Bản Đóng Cửa Và Trừng Phạt Các Sàn Giao Dịch Tiền Ảo

09 Tháng Ba 201812:34 SA(Xem: 17070)
Nhật Bản Đóng Cửa Và Trừng Phạt Các Sàn Giao Dịch Tiền Ảo
Nhật Bản Đóng Cửa Và Trừng Phạt Các Sàn Giao Dịch Tiền Ảo

Hồi đầu năm 2018, sàn giao dịch tiền mã hóa Coincheck bị hacker tấn công và đánh cắp hơn 500 triệu USD – vụ hacker tấn công nghiêm trọng nhất từng xảy ra trong thị trường tiền mã hóa.

 

Tháng 03/2018, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Nhật Bản FSA đã trừng phạt 7 sàn giao dịch tiền mã hóa trong nước. Đây là một trong những nỗ lực bảo vệ các nhà đầu tư, sau vụ việc sàn giao dịch Coincheck bị hack. Theo đó, Ủy ban đã chỉ trích các sàn giao dịch tiền mã hóa thiếu hệ thống bảo mật và chậm trễ trong việc sửa lỗi hệ thống, khiến cho hacker dễ dàng tấn công và đánh cắp tiền của các nhà đầu tư.

 

Phát hiện ra những sai phạm của các sàn giao dịch tiền mã hóa, Ủy ban đã mạnh tay trừng phạt 7 sàn giao dịch. Trong đó, có 2 sàn giao dịch bị đình chỉ hoạt động là Bit Station và FSHO. Động thái đã khiến thị trường tiền mã hóa chấn động. Nguyên nhân không chỉ vì các lệnh trừng phạt và đình chỉ hoạt động của 2 sàn giao dịch, mà bắt nguồn từ mối lo ngại việc cấp phép của Ũy ban sẽ trở nên khó khăn hơn. Hồi năm 2017, Nhật Bản trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới áp đặt các quy định quản lý đối với sàn giao dịch tiền mã hóa.

 

Có khoảng 16 sàn giao dịch đã được cấp phép, tuy nhiên có 16 sàn giao dịch khác, bao gồm cả Coincheck, vẫn đang trong quá trình xem xét. Vấn đề là 16 sàn giao dịch chưa hoàn thành thủ tục ghi danh vẫn đang được phép hoạt động.

 

Người đứng đầu nhóm An ninh Không gian mạng của Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản cho biết: “Liệu 16 sàn giao dịch chưa hoàn tất ghi danh có được phép tiếp tục hoạt động hay không? Vấn đề vẫn đang gây tranh cãi”. Ủy ban Dịch vụ Tài chính Nhật Bản đã trao một cơ hội cho các sàn giao dịch, bao gồm cả Coincheck và GMO Coin. Các sàn giao dịch tiền mã hóa sẽ phải hoàn thiện hệ thống và nền tảng của mình, đồng thời nộp một bản báo cáo lên Ủy ban trước thời hạn đã định. Nếu không thể hoàn tất, rất có thể Ủy ban sẽ tiếp tục mạnh tay trừng phạt và đình chỉ hoạt động.

 

Nhật Bản là thị trường tiền mã hóa lớn nhất thế giới, bên cạnh Hàn Quốc. Tuy nhiên, các nhà đầu tư tại Nhật Bản đang khá lo lắng khi Chính phủ bắt đầu áp dụng các biện pháp quản lý, đặc biệt là đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa. Dù các chính sách quản lý là nhằm bảo vệ nhà đầu tư, chống các hoạt động rửa tiền. Nhưng việc siết chặt quản lý cũng đang khiến các sàn giao dịch tiền mã hóa gặp khó khăn. Nếu đến ngày 22/03/2018, các sàn giao dịch lớn như Coincheck và GMO không đáp ứng được yêu cầu của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Nhật Bản, có thể một cơn bão lớn nữa sẽ tiếp tục nhấn chìm thị trường tiền mã hóa.

519Vote
43Vote
318Vote
29Vote
116Vote
365
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2019
Dõi dọc theo dải Ngân hà phía nam, khung cảnh tuyệt đẹp được ghi lại dưới bầu trời đêm Brazil.
26 Tháng Tư 2019
Hồi đầu tháng 04/2019, Intel tuyên bố sẽ rút khỏi thị trường 5G trên thiết bị di động. Đến khoảng cuối tháng 04/2019, hãng mới cho biết lý do đưa ra quyết định này. Theo CEO Bob Swan, Intel đã kết luận sẽ không kiếm được tiền trong mảng kinh doanh sau khi Apple và Qualcomm dàn xếp được trang chấp giữa hai bên. Cái bắt tay giữa Qualcomm và Apple đồng nghĩa với việc Qualcomm sẽ trở lại vị trí đối tác cung cấp modem cho Apple.
26 Tháng Tư 2019
Ứng dụng Google Fit trải qua nhiều lần cải tiến kể từ năm 2014 nhưng bản cập nhật lớn gần nhất vào năm 2018 khiến nó trở nên dễ sử dụng hơn nhiều. Khoảng cuối tháng 04/2019, người dùng iOS có thể theo dõi Heart Points (điểm nhịp tim) và Move Minutes (phút di chuyển) để hình thành các thói quen tốt cho sức khỏe. Google Fit cho phép họ theo dõi tiến trình tập luyện của mình trong ngày thông qua nhiều ứng dụng khác nhau.
26 Tháng Tư 2019
Nhà máy của LG tại Hàn Quốc chuyên sản xuất các mẫu smartphone cao cấp, chiếm khoảng 20% trong tổng số smartphone xuất xưởng. LG hiện có các nhà máy sản xuất smartphone tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, Brazil và Ấn Độ.
26 Tháng Tư 2019
Trong thời gian qua, đã có khá nhiều rò rỉ liên quan đến Galaxy Note 10 được đăng tải trên mạng. Theo đó, hầu hết các nguồn tin đều cho rằng thế hệ Note tiếp theo của Samsung sẽ có tới 4 phiên bản khác nhau, bao gồm 2 model 4G và 2 model hỗ trợ mạng 5G.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, WHO thông báo sẽ bắt đầu thử nghiệm tiêm loại vaccine đầu tiên trên thế giới có khả năng phòng chống căn bệnh sốt rét tại 3 nước ở Châu Phi. Số lượng trẻ tham gia sẽ vào khoảng 300,000 bé có độ tuổi dưới 2 tại Kenya, Ghana và Malawi.