Nhật Bản Đóng Cửa Và Trừng Phạt Các Sàn Giao Dịch Tiền Ảo

09 Tháng Ba 201812:34 SA(Xem: 17077)
Nhật Bản Đóng Cửa Và Trừng Phạt Các Sàn Giao Dịch Tiền Ảo
Nhật Bản Đóng Cửa Và Trừng Phạt Các Sàn Giao Dịch Tiền Ảo

Hồi đầu năm 2018, sàn giao dịch tiền mã hóa Coincheck bị hacker tấn công và đánh cắp hơn 500 triệu USD – vụ hacker tấn công nghiêm trọng nhất từng xảy ra trong thị trường tiền mã hóa.

 

Tháng 03/2018, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Nhật Bản FSA đã trừng phạt 7 sàn giao dịch tiền mã hóa trong nước. Đây là một trong những nỗ lực bảo vệ các nhà đầu tư, sau vụ việc sàn giao dịch Coincheck bị hack. Theo đó, Ủy ban đã chỉ trích các sàn giao dịch tiền mã hóa thiếu hệ thống bảo mật và chậm trễ trong việc sửa lỗi hệ thống, khiến cho hacker dễ dàng tấn công và đánh cắp tiền của các nhà đầu tư.

 

Phát hiện ra những sai phạm của các sàn giao dịch tiền mã hóa, Ủy ban đã mạnh tay trừng phạt 7 sàn giao dịch. Trong đó, có 2 sàn giao dịch bị đình chỉ hoạt động là Bit Station và FSHO. Động thái đã khiến thị trường tiền mã hóa chấn động. Nguyên nhân không chỉ vì các lệnh trừng phạt và đình chỉ hoạt động của 2 sàn giao dịch, mà bắt nguồn từ mối lo ngại việc cấp phép của Ũy ban sẽ trở nên khó khăn hơn. Hồi năm 2017, Nhật Bản trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới áp đặt các quy định quản lý đối với sàn giao dịch tiền mã hóa.

 

Có khoảng 16 sàn giao dịch đã được cấp phép, tuy nhiên có 16 sàn giao dịch khác, bao gồm cả Coincheck, vẫn đang trong quá trình xem xét. Vấn đề là 16 sàn giao dịch chưa hoàn thành thủ tục ghi danh vẫn đang được phép hoạt động.

 

Người đứng đầu nhóm An ninh Không gian mạng của Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản cho biết: “Liệu 16 sàn giao dịch chưa hoàn tất ghi danh có được phép tiếp tục hoạt động hay không? Vấn đề vẫn đang gây tranh cãi”. Ủy ban Dịch vụ Tài chính Nhật Bản đã trao một cơ hội cho các sàn giao dịch, bao gồm cả Coincheck và GMO Coin. Các sàn giao dịch tiền mã hóa sẽ phải hoàn thiện hệ thống và nền tảng của mình, đồng thời nộp một bản báo cáo lên Ủy ban trước thời hạn đã định. Nếu không thể hoàn tất, rất có thể Ủy ban sẽ tiếp tục mạnh tay trừng phạt và đình chỉ hoạt động.

 

Nhật Bản là thị trường tiền mã hóa lớn nhất thế giới, bên cạnh Hàn Quốc. Tuy nhiên, các nhà đầu tư tại Nhật Bản đang khá lo lắng khi Chính phủ bắt đầu áp dụng các biện pháp quản lý, đặc biệt là đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa. Dù các chính sách quản lý là nhằm bảo vệ nhà đầu tư, chống các hoạt động rửa tiền. Nhưng việc siết chặt quản lý cũng đang khiến các sàn giao dịch tiền mã hóa gặp khó khăn. Nếu đến ngày 22/03/2018, các sàn giao dịch lớn như Coincheck và GMO không đáp ứng được yêu cầu của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Nhật Bản, có thể một cơn bão lớn nữa sẽ tiếp tục nhấn chìm thị trường tiền mã hóa.

519Vote
43Vote
318Vote
29Vote
116Vote
365
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2019
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.
22 Tháng Tư 2019
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
22 Tháng Tư 2019
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing".
22 Tháng Tư 2019
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
20 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.