Samsung Dự Đoán Lợi Nhuận Q1/2018 Sẽ Suy Giảm

09 Tháng Ba 201812:55 SA(Xem: 17183)
Samsung Dự Đoán Lợi Nhuận Q1/2018 Sẽ Suy Giảm
Samsung Dự Đoán Lợi Nhuận Q1-2018 Sẽ Suy Giảm

Sau nhiều quý liên tiếp đạt lợi nhuận kỷ lục, Q1/2018 dự kiến sẽ chứng kiến lợi nhuận của Samsung suy giảm. Nguyên nhân được cho là vì doanh thu của mảng màn hình suy giảm mạnh, sau khi dòng sản phẩm iPhone X thất bại trong việc tạo ra cơn sốt màn hình OLED. Dự kiến, Samsung sẽ chỉ thu về lợi nhuận 13.4 tỷ USD, giảm 4.8% so với Q4/2017.

 

Mảng màn hình của Samsung được cho là sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong Q2/2018, nhưng dự báo sẽ phục hồi vào Quý 3 khi Apple ra mắt loạt iPhone mới. Trước đó iPhone X được cho là sẽ tạo nên cơn sốt về màn hình OLED di động, nhưng thất bại của chiếc điện thoại này đã gây ảnh hưởng đáng kể đến doanh thu của Samsung.

 

Tuy nhiên, lợi nhuận toàn tập đoàn của Samsung cũng sẽ không bị ảnh hưởng quá lớn, vì mảng sản xuất chip bán dẫn vẫn rất thành công. Dự kiến trong nửa đầu năm 2018, giá RAM vẫn gia tăng, đem lại lợi nhuận lớn cho Samsung – vốn đang là hãng sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới. Mảng smartphone dự kiến cũng sẽ đánh dấu sự tăng trưởng lợi nhuận 21.4% nhờ bộ đôi Galaxy S9 và S9 Plus.

528Vote
41Vote
310Vote
212Vote
121Vote
372
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.