Samsung Dự Đoán Lợi Nhuận Q1/2018 Sẽ Suy Giảm

09 Tháng Ba 201812:55 SA(Xem: 17236)
Samsung Dự Đoán Lợi Nhuận Q1/2018 Sẽ Suy Giảm
Samsung Dự Đoán Lợi Nhuận Q1-2018 Sẽ Suy Giảm

Sau nhiều quý liên tiếp đạt lợi nhuận kỷ lục, Q1/2018 dự kiến sẽ chứng kiến lợi nhuận của Samsung suy giảm. Nguyên nhân được cho là vì doanh thu của mảng màn hình suy giảm mạnh, sau khi dòng sản phẩm iPhone X thất bại trong việc tạo ra cơn sốt màn hình OLED. Dự kiến, Samsung sẽ chỉ thu về lợi nhuận 13.4 tỷ USD, giảm 4.8% so với Q4/2017.

 

Mảng màn hình của Samsung được cho là sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong Q2/2018, nhưng dự báo sẽ phục hồi vào Quý 3 khi Apple ra mắt loạt iPhone mới. Trước đó iPhone X được cho là sẽ tạo nên cơn sốt về màn hình OLED di động, nhưng thất bại của chiếc điện thoại này đã gây ảnh hưởng đáng kể đến doanh thu của Samsung.

 

Tuy nhiên, lợi nhuận toàn tập đoàn của Samsung cũng sẽ không bị ảnh hưởng quá lớn, vì mảng sản xuất chip bán dẫn vẫn rất thành công. Dự kiến trong nửa đầu năm 2018, giá RAM vẫn gia tăng, đem lại lợi nhuận lớn cho Samsung – vốn đang là hãng sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới. Mảng smartphone dự kiến cũng sẽ đánh dấu sự tăng trưởng lợi nhuận 21.4% nhờ bộ đôi Galaxy S9 và S9 Plus.

528Vote
41Vote
310Vote
212Vote
121Vote
372
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Một nghiên cứu mới sẽ dùng nhẫn thông minh để đo nhiệt độ của người đeo, nhằm xác định sớm những ca nhiễm Covid-19 mới, theo báo cáo của San Francisco Chronicle.
23 Tháng Ba 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt xét nghiệm nhanh đầu tiên cho Covid-19.
23 Tháng Ba 2020
Khi đại dịch Covid-19 vẫn đang lan rộng trên toàn thế giới, nhiều chính phủ đang dựa vào dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ di động để theo dõi mọi thứ, từ những bệnh nhân nên cách ly với việc mọi người tuân theo các lệnh hạn chế như thế nào.
23 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ hỗ trợ thành phố Seattle giao nhận bộ xét nghiệm Covid-19 tận nhà, theo báo cáo từ CNBC vào thứ Hai (23/03/2020).
23 Tháng Ba 2020
Phát ngôn viên văn phòng chính phủ Đức cho biết, kết quả xét nghiệm Covid-19 ban đầu của Thủ tướng Đức Angela Merkel là âm tính, và bà sẽ tiếp tục trải qua một số lần xét nghiệm khác
23 Tháng Ba 2020
Đêm thứ Hai (23/03/2020), Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc, cấm người dân ra đường trừ một số trường hợp nhất định, áp dụng biện pháp phong tỏa nghiêm khắc nhất kể từ sau Thế chiến II.