Samsung Dự Đoán Lợi Nhuận Q1/2018 Sẽ Suy Giảm

09 Tháng Ba 201812:55 SA(Xem: 17601)
Samsung Dự Đoán Lợi Nhuận Q1/2018 Sẽ Suy Giảm
Samsung Dự Đoán Lợi Nhuận Q1-2018 Sẽ Suy Giảm

Sau nhiều quý liên tiếp đạt lợi nhuận kỷ lục, Q1/2018 dự kiến sẽ chứng kiến lợi nhuận của Samsung suy giảm. Nguyên nhân được cho là vì doanh thu của mảng màn hình suy giảm mạnh, sau khi dòng sản phẩm iPhone X thất bại trong việc tạo ra cơn sốt màn hình OLED. Dự kiến, Samsung sẽ chỉ thu về lợi nhuận 13.4 tỷ USD, giảm 4.8% so với Q4/2017.

 

Mảng màn hình của Samsung được cho là sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong Q2/2018, nhưng dự báo sẽ phục hồi vào Quý 3 khi Apple ra mắt loạt iPhone mới. Trước đó iPhone X được cho là sẽ tạo nên cơn sốt về màn hình OLED di động, nhưng thất bại của chiếc điện thoại này đã gây ảnh hưởng đáng kể đến doanh thu của Samsung.

 

Tuy nhiên, lợi nhuận toàn tập đoàn của Samsung cũng sẽ không bị ảnh hưởng quá lớn, vì mảng sản xuất chip bán dẫn vẫn rất thành công. Dự kiến trong nửa đầu năm 2018, giá RAM vẫn gia tăng, đem lại lợi nhuận lớn cho Samsung – vốn đang là hãng sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới. Mảng smartphone dự kiến cũng sẽ đánh dấu sự tăng trưởng lợi nhuận 21.4% nhờ bộ đôi Galaxy S9 và S9 Plus.

528Vote
41Vote
310Vote
212Vote
121Vote
372
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.