Samsung Dự Đoán Lợi Nhuận Q1/2018 Sẽ Suy Giảm

09 Tháng Ba 201812:55 SA(Xem: 17647)
Samsung Dự Đoán Lợi Nhuận Q1/2018 Sẽ Suy Giảm
Samsung Dự Đoán Lợi Nhuận Q1-2018 Sẽ Suy Giảm

Sau nhiều quý liên tiếp đạt lợi nhuận kỷ lục, Q1/2018 dự kiến sẽ chứng kiến lợi nhuận của Samsung suy giảm. Nguyên nhân được cho là vì doanh thu của mảng màn hình suy giảm mạnh, sau khi dòng sản phẩm iPhone X thất bại trong việc tạo ra cơn sốt màn hình OLED. Dự kiến, Samsung sẽ chỉ thu về lợi nhuận 13.4 tỷ USD, giảm 4.8% so với Q4/2017.

 

Mảng màn hình của Samsung được cho là sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong Q2/2018, nhưng dự báo sẽ phục hồi vào Quý 3 khi Apple ra mắt loạt iPhone mới. Trước đó iPhone X được cho là sẽ tạo nên cơn sốt về màn hình OLED di động, nhưng thất bại của chiếc điện thoại này đã gây ảnh hưởng đáng kể đến doanh thu của Samsung.

 

Tuy nhiên, lợi nhuận toàn tập đoàn của Samsung cũng sẽ không bị ảnh hưởng quá lớn, vì mảng sản xuất chip bán dẫn vẫn rất thành công. Dự kiến trong nửa đầu năm 2018, giá RAM vẫn gia tăng, đem lại lợi nhuận lớn cho Samsung – vốn đang là hãng sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới. Mảng smartphone dự kiến cũng sẽ đánh dấu sự tăng trưởng lợi nhuận 21.4% nhờ bộ đôi Galaxy S9 và S9 Plus.

528Vote
41Vote
310Vote
212Vote
121Vote
372
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.