Samsung Dự Đoán Lợi Nhuận Q1/2018 Sẽ Suy Giảm

09 Tháng Ba 201812:55 SA(Xem: 17091)
Samsung Dự Đoán Lợi Nhuận Q1/2018 Sẽ Suy Giảm
Samsung Dự Đoán Lợi Nhuận Q1-2018 Sẽ Suy Giảm

Sau nhiều quý liên tiếp đạt lợi nhuận kỷ lục, Q1/2018 dự kiến sẽ chứng kiến lợi nhuận của Samsung suy giảm. Nguyên nhân được cho là vì doanh thu của mảng màn hình suy giảm mạnh, sau khi dòng sản phẩm iPhone X thất bại trong việc tạo ra cơn sốt màn hình OLED. Dự kiến, Samsung sẽ chỉ thu về lợi nhuận 13.4 tỷ USD, giảm 4.8% so với Q4/2017.

 

Mảng màn hình của Samsung được cho là sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong Q2/2018, nhưng dự báo sẽ phục hồi vào Quý 3 khi Apple ra mắt loạt iPhone mới. Trước đó iPhone X được cho là sẽ tạo nên cơn sốt về màn hình OLED di động, nhưng thất bại của chiếc điện thoại này đã gây ảnh hưởng đáng kể đến doanh thu của Samsung.

 

Tuy nhiên, lợi nhuận toàn tập đoàn của Samsung cũng sẽ không bị ảnh hưởng quá lớn, vì mảng sản xuất chip bán dẫn vẫn rất thành công. Dự kiến trong nửa đầu năm 2018, giá RAM vẫn gia tăng, đem lại lợi nhuận lớn cho Samsung – vốn đang là hãng sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới. Mảng smartphone dự kiến cũng sẽ đánh dấu sự tăng trưởng lợi nhuận 21.4% nhờ bộ đôi Galaxy S9 và S9 Plus.

528Vote
41Vote
310Vote
212Vote
121Vote
372
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2020
Thứ Năm (19/11/2020), Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giao Iran (Iran’s Islamic Revolutionary Guards Corps - IRGC) đã biên chế một chiến hạm mới được truyền thông trong nước mô tả là "tàu chiến vượt đại dương có khả năng chở máy bay".
19 Tháng Mười Một 2020
Theo số liệu mới nhất từ Viện Tài chính Quốc tế (Institute for International Finance - IFF), đại dịch Covid-19 đã đẩy mức nợ toàn cầu lên kỷ lục mới 272,000 tỷ USD trong Q3/2020, kèm lời cảnh báo về "đợt sóng thần nợ nần".
18 Tháng Mười Một 2020
Hơn hai năm sau khi mua lại dịch vụ giao thuốc theo toa PillPack trị giá 753 triệu USD, Amazon cuối cùng đã ra mắt Amazon Pharmacy.
18 Tháng Mười Một 2020
S&P Global Ratings cảnh báo ngành ngân hàng toàn cầu có thể đối mặt với năm khó khăn nhất kể từ khủng hoảng tài chính năm 2009.
18 Tháng Mười Một 2020
Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund - IMF), các chính phủ và ngân hàng trung ương các nước trên thế giới đã cam kết chi khoảng 19,500 tỷ USD kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát để “củng cố” nền kinh tế.
18 Tháng Mười Một 2020
Ngũ Nhãn (Five Eyes) - Liên minh chia sẻ tình báo 5 nước - đã cáo buộc Trung Quốc vi phạm cam kết khi ban hành nghị quyết bãi nhiệm nghị sĩ đối lập Hong Kong.