Người Dùng Android Ngày Càng Trung Thành Thương Hiệu Hơn iOS

09 Tháng Ba 20181:03 SA(Xem: 18099)
Người Dùng Android Ngày Càng Trung Thành Thương Hiệu Hơn iOS
Người Dùng Android Ngày Càng Trung Thành Thương Hiệu Hơn iOS

Khoảng đầu tháng 03/2018, theo nghiên cứu của Consumer Intelligence Research Partners, người dùng Android hiện đang có mức độ trung thành thương hiệu cao hơn người dùng iOS. Nhìn chung, mức độ trung thành của người dùng Android liên tục tăng kể từ đầu năm 2016, và hiện đang ở mức cao nhất.

 

Consumer Intelligence Research Partners đã phân tích tỷ lệ người dùng Mỹ tiếp tục sử dụng hệ điều hành cũ sau khi đã nâng cấp điện thoại. Kết quả cho thấy, có khoảng 91% người dùng điện thoại Android vẫn sẽ tiếp tục sử dụng điện thoại Android khác sau khi nâng cấp. Trong khi đó, tỷ lệ đối với iOS chỉ là 86%. Mike Levin, nhà đồng sáng lập của Consumer Intelligence Research Partners chia sẻ rằng hiện người dùng chỉ có 2 sự lựa chọn về hệ điều hành di động, nên họ có xu hướng chọn 1 trong 2, tìm hiểu, đầu tư vào các ứng dụng và gắn bó.

 

Nghiên cứu cũng cho thấy xu hướng của người dùng đang dần thay đổi. Hồi năm 2013, các nghiên cứu cho rằng mức độ trung thành thương hiệu của người dùng iOS cao hơn Android. Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu từ tháng 01/2016 đến tháng 12/2017 lại chứng minh điều ngược lại.

 

Consumer Intelligence Research Partners cũng lưu ý rằng tỷ lệ đổi hệ điều hành không tương ứng với số lượng người thay đổi. Cụ thể, số lượng người sử dụng điện thoại Android lớn hơn rất nhiều so với iOS, nên số lượng người dùng chuyển từ Android sang iOS vẫn nhiều hơn là chuyển từ iOS sang Android.

5109Vote
41Vote
310Vote
29Vote
110Vote
4.4139
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, TSMC tuyên bố chính thức khởi động quá trình nghiên cứu và phát triển (R&D) tiến trình 2nm. Điều này giúp TSMC trở thành công ty đầu tiên tiến hành một dự án liên quan tới tiến trình 2nm. Nhà máy sản xuất chip tiến trình 2nm sẽ được đặt tại Công viên Khoa học và Công nghệ Miền Nam ở Hsinchu, Đài Loan và dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2024.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.
18 Tháng Sáu 2019
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.
18 Tháng Sáu 2019
Tháng 12/2014, Google ra mắt một tính năng mới cho phép người dùng xem lời của bài hát họ vừa tìm trực tiếp ngay phía trên các kết quả tìm kiếm. Tính năng mới nhằm giúp người dùng tìm chính xác thứ họ muốn tìm mà không phải lướt qua hàng chục kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 06/2019, theo một bài đăng trên trang Wall Street Journal, Google đã bị cáo buộc đánh cắp lời bài hát bởi Genius Media Group, và lời cáo buộc xuất hiện chỉ hai tuần sau khi có thông tin rằng Bộ Tư pháp Mỹ đang dự định sẽ tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền liên quan Google.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, ông Li Zaiyu, Phó chủ tịch của Samsung Electronic, đã có những phát biểu mang tính định hướng của Samsung về việc đầu tư vào các công việc kinh doanh trong tương lai, bao gồm cả việc nghiên cứu công nghệ mạng di động 6G. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung thảo luận về tương lai của mạng di động 6G cũng như là về tiềm năng phát triển của công nghệ mới, bên cạnh các công nghệ về blockchain và trí tuệ nhân tạo.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, trang Wall Street Journal đưa tin, dự án có tên Libra để phát hành tiền ảo riêng của Facebook đã thu hút vốn đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn, bao gồm Visa, Mastercard, Paypal và Uber.