Washington D.C. Cấp Phép Đào Tuyến Đường Hầm Hyperloop

13 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 18091)
Washington D.C. Cấp Phép Đào Tuyến Đường Hầm Hyperloop
Washington D.C. Cấp Phép Đào Tuyến Đường Hầm Hyperloop

Khoảng giữa tháng 03/2018, dự án về hệ thống vận chuyển siêu tốc dưới mặt đất của Elon Musk đã vừa đạt được một cột mốc rất quan trọng. Sở giao thông vận tải thuộc thành phố Washington DC đã cấp phép cho The Boring Company đào đoạn hầm đầu tiên tại một khu vực bỏ hoang.

 

Theo Washington Post, The Boring Company sẽ xây dựng hệ thống hyperloop nối giữa New York - Philadelphia - Baltimore - Washington DC. Khu vực khởi công là một bãi đậu xe không rào chắn tại số 53 đại lộ New York, gần tiệm McDonald. Một đại diện của The Boring Company cho biết, nếu được xây dựng, đây sẽ là một nhà ga trong mạng lưới nhiều điểm dừng của hệ thống giao thông ngầm trong tương lai.

 

Bà Muriel E. Bowser, thị trưởng thành phố Washington D.C. cũng đã có chuyến thị sát đường hầm tại California của The Boring Company để tìm hiểu về công nghệ xây dựng được xem là nhanh và rẻ hơn so với các phương pháp truyền thống. Hiện Sở giao thông vận tải của Washington D.C đang xem xét các giấy phép khác mà The Boring Company có thể cần để đào cắt qua các tuyến đường mặt cũng như các không gian công cộng.

 

CEO Elon Musk đã nhận được sự hậu thuẫn từ Văn phòng Cải cách Mỹ thuộc Nhà Trắng, do Jared Kushner – con rể của tổng thống Donald Trump, và Larry Hogan – lãnh đạo kiêm thống đốc bang Maryland. Bà Hogan đã tạo điều kiện cho The Boring Company có được các giấy phép tiện ích.

 

Hyperloop là hệ thống ván trượt siêu tốc giúp vận chuyển người và xe hơi tốc độ cao trong các đường hầm chân không để hạn chế lực cản của gió, chạy điện với hệ thống ray tương tự như maglev. Đối với vận chuyển người, Hyperloop sẽ dùng các kén, gọi là pod, mỗi kén chứa 16 người. Ván trượt cũng được thiết kế để chở xe hơi với tốc độ đến 200 km/h và sẽ dừng ở nhiều trạm để trả khách và xe. Hệ thống thang máy sẽ đưa người lên xuống hầm và những đường hầm có thể được xây dựng khá gần với mặt đất mà không gây ảnh hưởng đến các tòa nhà hay cấu trúc.

 

Một yếu tố khác biệt của Hyperloop so với hệ thống tàu điện ngầm hiện hành là kích thước của ga nhỏ hơn và số lượng cũng nhiều hơn. Đại diện của The Boring Company lưu ý là vì những đoạn ngắn bên trong hay giữa các thành phố, hệ thống Hyperloop không chân không.

 

Tầm nhìn của Elon Musk về một hệ thống vận tải siêu tốc trong tương lai vẫn đang đứng trước nhiều ý kiến trái chiều. Các chuyên gia về đường hầm cho rằng việc đào hầm của Elon Musk khả thi về mặt kỹ thuật nhưng sẽ chậm và tốn kém. Ngoài ra, còn phải tính đến yếu tố an toàn khi bên dưới các tòa nhà là những đường hầm với những chiếc kén chạy ở tốc độ rất cao và rất nhiều thách thức khác.

 

521Vote
44Vote
315Vote
214Vote
116Vote
370
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (11/05/2020), Chủ tịch Ủy ban Thương mại Liên bang Joseph Simons cho biết cơ quan đang xem xét các khiếu nại về quyền riêng tư liên quan đến Zoom Video Communications Inc.
11 Tháng Năm 2020
Hàn Quốc đã thông báo hoãn ngày mở cửa trường học thêm một tuần sau khi ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới cao nhất trong hơn một tháng, xuất phát từ một ổ dịch mới bắt nguồn từ năm quán bar và câu lạc bộ ở Itaewon, một khu phố đêm ở thủ đô Seoul.
11 Tháng Năm 2020
Chuyện gì đang xảy ra với thiên hà xoắn ốc trong ảnh?
11 Tháng Năm 2020
Hong Kong đã triển khai hàng trăm cảnh sát chống bạo động để giải tán những người tham gia biểu tình vào Chủ nhật (10/05/2020), trong đó có một số là các phóng viên.
11 Tháng Năm 2020
Kết quả có thể buộc Facebook, Google, Amazon và Apple tách riêng các mảng kinh doanh cạnh tranh của mình, cung cấp cho các đối thủ quyền truy cập vào dữ liệu của họ và mở ra các tiêu chuẩn.
11 Tháng Năm 2020
Đại sứ Malta ở Phần Lan đã xin từ chức sau một bài đăng trên Facebook so sánh Thủ tướng Đức bà Angela Merkel với nhà độc tài Adolf Hitler.