Facebook Đã Đạt Thỏa Thuận Với 3 Công Ty Âm Nhạc Lớn Nhất Thế Giới

12 Tháng Ba 20181:22 SA(Xem: 17573)
Facebook Đã Đạt Thỏa Thuận Với 3 Công Ty Âm Nhạc Lớn Nhất Thế Giới
Facebook Đã Đạt Thỏa Thuận Với 3 Công Ty Âm Nhạc Lớn Nhất Thế Giới

Khoảng giữa tháng 03/2018, Facebook cho biết đã đạt được thỏa thuận với 3 công ty âm nhạc lớn nhất thế giới, bao gồm Warner Music Group, Universal Music Group và Sony/ATV Music Publishing. Người dùng Facebook sẽ có thể chèn các bản nhạc, bài hát vào video trên các trang Facebook, Facebook Messenger hay Instagram mà không cần quá bận tâm về vấn đề vi phạm bản quyền.

 

Warner Music Group là thương hiệu mới nhất đồng ý hợp tác với Facebook trong chiến dịch. Tương tự như Universal Music Group và Sony/ATV Music Publishing, các nhạc sĩ và các nhà soạn nhạc của Warrner sẽ được hưởng tiền bản quyền từ những video sử dụng tác phẩm của họ do người dùng đăng tải.

 

Đối với người dùng, lợi ích lớn nhất là những sản phẩm video của họ sẽ không bị gỡ bỏ theo chính sách bản quyền nghiêm ngặt như trước đây. Điều đó sẽ tạo động lực và thúc đẩy sáng tạo và chia sẻ nhiều hơn trên Facebook hay Instagram, vốn luôn là mục tiêu hàng đầu của công ty.

 

Cùng với 3 công ty âm nhạc lớn, Facebook cũng đang gấp rút tiến hành đám phán với Merlin để mở rộng thêm thư viện âm nhạc, tạo điều kiện cho người dùng sử dụng và sáng tạo. Nhiều nguồn tin cho rằng cuộc thương lượng giữa 2 bên đang diễn ra khá suôn sẻ chỉ trong vài tháng.

54Vote
43Vote
34Vote
22Vote
15Vote
2.918
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Có vẻ như việc loại bỏ viền màn hình trên những chiếc TV là chưa đủ đối với Samsung khi hãng còn đang hướng đến việc loại bỏ hoàn toàn các dây dẫn của chúng.
10 Tháng Giêng 2020
Mikio Shimoji thừa nhận văn phòng ông nhận 1 triệu Yen (9,200 USD) từ nhà vận hành casino Trung Quốc trong chiến dịch bầu cử 2017.
09 Tháng Giêng 2020
Chính phủ Mỹ cho thấy rõ sự lo ngại của mình đối với sự liên quan của Trung Quốc tới công nghệ khi đang đề xuất các giới hạn ngặt nghèo liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI.
09 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Facebook tuyên bố rằng các video deepfake và các nội dung media có tính dàn dựng sẽ bị cấm khỏi nền tảng mạng xã hội của hãng.
09 Tháng Giêng 2020
Sau một năm 2019 nín thở vì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, giới đầu tư đang xem Iran là biến số bất ổn mới của năm 2020.
09 Tháng Giêng 2020
Mỹ và Singapore đã cấm máy bay chở khách bay qua Iran, Iraq và Vùng Vịnh sau vụ tập kích tên lửa nhằm vào lực lượng Mỹ ở Iraq.