Facebook Đã Đạt Thỏa Thuận Với 3 Công Ty Âm Nhạc Lớn Nhất Thế Giới

12 Tháng Ba 20181:22 SA(Xem: 17338)
Facebook Đã Đạt Thỏa Thuận Với 3 Công Ty Âm Nhạc Lớn Nhất Thế Giới
Facebook Đã Đạt Thỏa Thuận Với 3 Công Ty Âm Nhạc Lớn Nhất Thế Giới

Khoảng giữa tháng 03/2018, Facebook cho biết đã đạt được thỏa thuận với 3 công ty âm nhạc lớn nhất thế giới, bao gồm Warner Music Group, Universal Music Group và Sony/ATV Music Publishing. Người dùng Facebook sẽ có thể chèn các bản nhạc, bài hát vào video trên các trang Facebook, Facebook Messenger hay Instagram mà không cần quá bận tâm về vấn đề vi phạm bản quyền.

 

Warner Music Group là thương hiệu mới nhất đồng ý hợp tác với Facebook trong chiến dịch. Tương tự như Universal Music Group và Sony/ATV Music Publishing, các nhạc sĩ và các nhà soạn nhạc của Warrner sẽ được hưởng tiền bản quyền từ những video sử dụng tác phẩm của họ do người dùng đăng tải.

 

Đối với người dùng, lợi ích lớn nhất là những sản phẩm video của họ sẽ không bị gỡ bỏ theo chính sách bản quyền nghiêm ngặt như trước đây. Điều đó sẽ tạo động lực và thúc đẩy sáng tạo và chia sẻ nhiều hơn trên Facebook hay Instagram, vốn luôn là mục tiêu hàng đầu của công ty.

 

Cùng với 3 công ty âm nhạc lớn, Facebook cũng đang gấp rút tiến hành đám phán với Merlin để mở rộng thêm thư viện âm nhạc, tạo điều kiện cho người dùng sử dụng và sáng tạo. Nhiều nguồn tin cho rằng cuộc thương lượng giữa 2 bên đang diễn ra khá suôn sẻ chỉ trong vài tháng.

54Vote
43Vote
34Vote
22Vote
15Vote
2.918
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung đã ra mắt chip xử lý 5nm đầu tiên của hãng, nhưng Exynos 1080 chỉ là chip tầm trung, được trang bị cho những chiếc smartphone Galaxy A.
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, các nhà chức trách chống độc quyền Thổ Nhĩ Kỳ thông báo khoản phạt chống độc quyền lên tới 196,7 triệu Lira (khoảng 25.6 triệu USD) dành cho Google.
15 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã hủy phần lớn thách thức pháp lý với kết quả bầu cử ở bang Pennsylvania, sau nhiều thất bại liên tiếp tại các bang.
15 Tháng Mười Một 2020
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng kết quả bầu cử, trong đó mỗi ứng viên tổng thống nhận được hơn 70 triệu phiếu, cho thấy nước Mỹ đang bị chia rẽ sâu sắc.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) dự kiến được ký kết trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan tại Hà Nội, Việt Nam.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump có vẻ như đã thừa nhận thua trong cuộc đua vào Nhà Trắng với đối thủ Joe Biden, nhưng sau đó rút lại tuyên bố và nói ông không thừa nhận gì cả.