Facebook Đã Đạt Thỏa Thuận Với 3 Công Ty Âm Nhạc Lớn Nhất Thế Giới

12 Tháng Ba 20181:22 SA(Xem: 17358)
Facebook Đã Đạt Thỏa Thuận Với 3 Công Ty Âm Nhạc Lớn Nhất Thế Giới
Facebook Đã Đạt Thỏa Thuận Với 3 Công Ty Âm Nhạc Lớn Nhất Thế Giới

Khoảng giữa tháng 03/2018, Facebook cho biết đã đạt được thỏa thuận với 3 công ty âm nhạc lớn nhất thế giới, bao gồm Warner Music Group, Universal Music Group và Sony/ATV Music Publishing. Người dùng Facebook sẽ có thể chèn các bản nhạc, bài hát vào video trên các trang Facebook, Facebook Messenger hay Instagram mà không cần quá bận tâm về vấn đề vi phạm bản quyền.

 

Warner Music Group là thương hiệu mới nhất đồng ý hợp tác với Facebook trong chiến dịch. Tương tự như Universal Music Group và Sony/ATV Music Publishing, các nhạc sĩ và các nhà soạn nhạc của Warrner sẽ được hưởng tiền bản quyền từ những video sử dụng tác phẩm của họ do người dùng đăng tải.

 

Đối với người dùng, lợi ích lớn nhất là những sản phẩm video của họ sẽ không bị gỡ bỏ theo chính sách bản quyền nghiêm ngặt như trước đây. Điều đó sẽ tạo động lực và thúc đẩy sáng tạo và chia sẻ nhiều hơn trên Facebook hay Instagram, vốn luôn là mục tiêu hàng đầu của công ty.

 

Cùng với 3 công ty âm nhạc lớn, Facebook cũng đang gấp rút tiến hành đám phán với Merlin để mở rộng thêm thư viện âm nhạc, tạo điều kiện cho người dùng sử dụng và sáng tạo. Nhiều nguồn tin cho rằng cuộc thương lượng giữa 2 bên đang diễn ra khá suôn sẻ chỉ trong vài tháng.

54Vote
43Vote
34Vote
22Vote
15Vote
2.918
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
02 Tháng Bảy 2020
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
30 Tháng Sáu 2020
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
30 Tháng Sáu 2020
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.