Foxconn Đang Chuẩn Bị IPO

12 Tháng Ba 20181:34 SA(Xem: 17493)
Foxconn Đang Chuẩn Bị IPO
Foxconn Đang Chuẩn Bị IPO

Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, tập đoàn Hon Hai Precision, chủ sở hữu của Foxconn hiện đang chuẩn bị cho phiên IPO lớn nhất tại Trung Quốc kể từ sau vụ sập sàn chứng khoán xảy ra vào năm 2015.

 

Foxconn là nhà sản xuất điện tử theo hợp đồng lớn nhất trên thế giới, đồng thời là công ty chịu trách nhiệm lắp ráp hầu hết các sản phẩm của Apple. Foxconn hiện đang là đối tác lắp ráp quan trọng nhất của Apple, đã công bố một bản kế hoạch chi 27.3 tỷ nhân dân tệ (khoảng 4 tỷ USD) để mở rộng ra các lĩnh vực liên quan đến sự phát triển của những công nghệ tân tiến nhất. Việc Foxconn được chấp thuận để niêm yết tại sàn chứng khoán Thượng Hải thể hiện sự kỳ vọng của các nhà đầu tư vào công ty.

 

Theo nhận định của giới đầu tư, giá trị ước tính của Foxconn sau khi lên sàn sẽ là khoảng 400 tỷ nhân dân tệ - tương đương với tập đoàn Sony. Doanh số của Foxconn trong năm 2017 là 355 tỷ nhân dân tệ, ngang ngửa với doanh số của Disney và HP.

 

Tham vọng của Foxconn là huy động được 27 tỷ nhân dân tệ để đầu tư vào các dự án liên quan đến công nghệ AI và 5G, nâng cao vị thế của tập đoàn Hon Hai Precision trong chuỗi cung ứng công nghệ. Tuy nhiên, phát ngôn viên của Foxconn vẫn đang từ chối đưa ra thêm bình luận về vấn đề.

 

Việc Foxconn lên sàn cũng nằm trong kế hoạch đưa các tập đoàn công nghệ cao về với nội địa Trung Quốc, khi xu hướng của các doanh nghiệp lớn là theo đuổi việc IPO ở các sàn chứng khoán lớn ở nước ngoài. Các tập đoàn công nghệ lớn nhất của Trung Quốc hiện nay là Alibaba và Tencent, nhưng các giao dịch của họ đều ở thị trường nước ngoài, khiến thị trường giao dịch chứng khoán nội địa của Trung Quốc càng trở nên ảm đạm hơn.

 

Dai Ming, nhà quản lý quỹ đến từ công ty quản lý tài sản Hengsheng tại Thượng Hải cho biết: “Rất khó để có thể nhận định chính xác kích cỡ IPO của Foxconn, nhưng có thể chắc chắn một điều là nó sẽ rất lớn”

561Vote
45Vote
317Vote
212Vote
114Vote
3.8109
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.
05 Tháng Năm 2020
Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.
05 Tháng Năm 2020
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020), chỉ có chính phủ bầu cử dân chủ Đài Loan mới có thể đại diện cho nhân dân của mình trên trường thế giới chứ không phải Trung Quốc
04 Tháng Năm 2020
các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).
04 Tháng Năm 2020
WHO cho biết Washington đã không cung cấp được bằng chứng ủng hộ tuyên bố "mang tính suy đoán" của ông Trump rằng Covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Trung Quốc.
04 Tháng Năm 2020
Vật thể sáng ở xa nhất dễ dàng nhìn thấy bằng mắt là M31, Thiên hà Tiên Nữ (Anderomeda) to lớn cách chúng ta khoảng 2.5 triệu năm ánh sáng.