Foxconn Đang Chuẩn Bị IPO

12 Tháng Ba 20181:34 SA(Xem: 17534)
Foxconn Đang Chuẩn Bị IPO
Foxconn Đang Chuẩn Bị IPO

Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, tập đoàn Hon Hai Precision, chủ sở hữu của Foxconn hiện đang chuẩn bị cho phiên IPO lớn nhất tại Trung Quốc kể từ sau vụ sập sàn chứng khoán xảy ra vào năm 2015.

 

Foxconn là nhà sản xuất điện tử theo hợp đồng lớn nhất trên thế giới, đồng thời là công ty chịu trách nhiệm lắp ráp hầu hết các sản phẩm của Apple. Foxconn hiện đang là đối tác lắp ráp quan trọng nhất của Apple, đã công bố một bản kế hoạch chi 27.3 tỷ nhân dân tệ (khoảng 4 tỷ USD) để mở rộng ra các lĩnh vực liên quan đến sự phát triển của những công nghệ tân tiến nhất. Việc Foxconn được chấp thuận để niêm yết tại sàn chứng khoán Thượng Hải thể hiện sự kỳ vọng của các nhà đầu tư vào công ty.

 

Theo nhận định của giới đầu tư, giá trị ước tính của Foxconn sau khi lên sàn sẽ là khoảng 400 tỷ nhân dân tệ - tương đương với tập đoàn Sony. Doanh số của Foxconn trong năm 2017 là 355 tỷ nhân dân tệ, ngang ngửa với doanh số của Disney và HP.

 

Tham vọng của Foxconn là huy động được 27 tỷ nhân dân tệ để đầu tư vào các dự án liên quan đến công nghệ AI và 5G, nâng cao vị thế của tập đoàn Hon Hai Precision trong chuỗi cung ứng công nghệ. Tuy nhiên, phát ngôn viên của Foxconn vẫn đang từ chối đưa ra thêm bình luận về vấn đề.

 

Việc Foxconn lên sàn cũng nằm trong kế hoạch đưa các tập đoàn công nghệ cao về với nội địa Trung Quốc, khi xu hướng của các doanh nghiệp lớn là theo đuổi việc IPO ở các sàn chứng khoán lớn ở nước ngoài. Các tập đoàn công nghệ lớn nhất của Trung Quốc hiện nay là Alibaba và Tencent, nhưng các giao dịch của họ đều ở thị trường nước ngoài, khiến thị trường giao dịch chứng khoán nội địa của Trung Quốc càng trở nên ảm đạm hơn.

 

Dai Ming, nhà quản lý quỹ đến từ công ty quản lý tài sản Hengsheng tại Thượng Hải cho biết: “Rất khó để có thể nhận định chính xác kích cỡ IPO của Foxconn, nhưng có thể chắc chắn một điều là nó sẽ rất lớn”

561Vote
45Vote
317Vote
212Vote
114Vote
3.8109
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.
30 Tháng Ba 2020
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên.
30 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics cho biết một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo sản lượng của nhà máy không bị ảnh hưởng.
30 Tháng Ba 2020
Ford Motor cho biết sẽ sản xuất 50,000 máy thở trong 100 ngày tới tại một nhà máy ở Michigan với sự hợp tác của đơn vị chăm sóc sức khỏe General Electric, và sau đó có thể sản xuất 30,000 máy mỗi tháng
30 Tháng Ba 2020
Một giáo phái khác ở Seoul trở thành cụm dịch Covid-19 mới, với ít nhất 22 ca nhiễm, khi nhiều nhà thờ không thực hiện "cách biệt cộng đồng", vẫn tổ chức lễ vào Chủ nhật.
30 Tháng Ba 2020
Phó giám đốc y tế Anh cho biết các biện pháp chống đại dịch Covid-19 có thể kéo dài thêm 6 tháng, trước khi cuộc sống trở lại bình thường.