Foxconn Đang Chuẩn Bị IPO

12 Tháng Ba 20181:34 SA(Xem: 17550)
Foxconn Đang Chuẩn Bị IPO
Foxconn Đang Chuẩn Bị IPO

Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, tập đoàn Hon Hai Precision, chủ sở hữu của Foxconn hiện đang chuẩn bị cho phiên IPO lớn nhất tại Trung Quốc kể từ sau vụ sập sàn chứng khoán xảy ra vào năm 2015.

 

Foxconn là nhà sản xuất điện tử theo hợp đồng lớn nhất trên thế giới, đồng thời là công ty chịu trách nhiệm lắp ráp hầu hết các sản phẩm của Apple. Foxconn hiện đang là đối tác lắp ráp quan trọng nhất của Apple, đã công bố một bản kế hoạch chi 27.3 tỷ nhân dân tệ (khoảng 4 tỷ USD) để mở rộng ra các lĩnh vực liên quan đến sự phát triển của những công nghệ tân tiến nhất. Việc Foxconn được chấp thuận để niêm yết tại sàn chứng khoán Thượng Hải thể hiện sự kỳ vọng của các nhà đầu tư vào công ty.

 

Theo nhận định của giới đầu tư, giá trị ước tính của Foxconn sau khi lên sàn sẽ là khoảng 400 tỷ nhân dân tệ - tương đương với tập đoàn Sony. Doanh số của Foxconn trong năm 2017 là 355 tỷ nhân dân tệ, ngang ngửa với doanh số của Disney và HP.

 

Tham vọng của Foxconn là huy động được 27 tỷ nhân dân tệ để đầu tư vào các dự án liên quan đến công nghệ AI và 5G, nâng cao vị thế của tập đoàn Hon Hai Precision trong chuỗi cung ứng công nghệ. Tuy nhiên, phát ngôn viên của Foxconn vẫn đang từ chối đưa ra thêm bình luận về vấn đề.

 

Việc Foxconn lên sàn cũng nằm trong kế hoạch đưa các tập đoàn công nghệ cao về với nội địa Trung Quốc, khi xu hướng của các doanh nghiệp lớn là theo đuổi việc IPO ở các sàn chứng khoán lớn ở nước ngoài. Các tập đoàn công nghệ lớn nhất của Trung Quốc hiện nay là Alibaba và Tencent, nhưng các giao dịch của họ đều ở thị trường nước ngoài, khiến thị trường giao dịch chứng khoán nội địa của Trung Quốc càng trở nên ảm đạm hơn.

 

Dai Ming, nhà quản lý quỹ đến từ công ty quản lý tài sản Hengsheng tại Thượng Hải cho biết: “Rất khó để có thể nhận định chính xác kích cỡ IPO của Foxconn, nhưng có thể chắc chắn một điều là nó sẽ rất lớn”

561Vote
45Vote
317Vote
212Vote
114Vote
3.8109
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore là các nước trong số các quốc gia Châu Á đang phải đối mặt với làn sóng coronavirus (Covid-19) thứ hai, thúc đẩy bởi những người đến từ nước ngoài.
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đã tạm thời bỏ quy định trong một động thái nhằm thúc đẩy truy cập Internet băng thông rộng cho các bệnh viện và trường học
19 Tháng Ba 2020
Bóng ma của Theranos vẫn đang ám ảnh ngành công nghệ sinh học, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.
18 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ tạm thời từ chối lưu trữ một số mặt hàng nhất định trong kho của mình, để đối phó với nhu cầu quá lớn đối với các nhu yếu phẩm gia đình trong tình hình đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Trung ương Châu Âu (European Central Bank – ECB) đã đưa ra gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 750 tỷ Euro (tương đương 820 tỷ USD hoặc 706 tỷ Bảng Anh) để giảm bớt tác động của đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đặt một trung tâm các thông tin về coronavirus lên hàng đầu News Feed, ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới, CEO Mark Zuckerberg cho biết hôm thứ Tư (18/03/2020)