Foxconn Đang Chuẩn Bị IPO

12 Tháng Ba 20181:34 SA(Xem: 17697)
Foxconn Đang Chuẩn Bị IPO
Foxconn Đang Chuẩn Bị IPO

Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, tập đoàn Hon Hai Precision, chủ sở hữu của Foxconn hiện đang chuẩn bị cho phiên IPO lớn nhất tại Trung Quốc kể từ sau vụ sập sàn chứng khoán xảy ra vào năm 2015.

 

Foxconn là nhà sản xuất điện tử theo hợp đồng lớn nhất trên thế giới, đồng thời là công ty chịu trách nhiệm lắp ráp hầu hết các sản phẩm của Apple. Foxconn hiện đang là đối tác lắp ráp quan trọng nhất của Apple, đã công bố một bản kế hoạch chi 27.3 tỷ nhân dân tệ (khoảng 4 tỷ USD) để mở rộng ra các lĩnh vực liên quan đến sự phát triển của những công nghệ tân tiến nhất. Việc Foxconn được chấp thuận để niêm yết tại sàn chứng khoán Thượng Hải thể hiện sự kỳ vọng của các nhà đầu tư vào công ty.

 

Theo nhận định của giới đầu tư, giá trị ước tính của Foxconn sau khi lên sàn sẽ là khoảng 400 tỷ nhân dân tệ - tương đương với tập đoàn Sony. Doanh số của Foxconn trong năm 2017 là 355 tỷ nhân dân tệ, ngang ngửa với doanh số của Disney và HP.

 

Tham vọng của Foxconn là huy động được 27 tỷ nhân dân tệ để đầu tư vào các dự án liên quan đến công nghệ AI và 5G, nâng cao vị thế của tập đoàn Hon Hai Precision trong chuỗi cung ứng công nghệ. Tuy nhiên, phát ngôn viên của Foxconn vẫn đang từ chối đưa ra thêm bình luận về vấn đề.

 

Việc Foxconn lên sàn cũng nằm trong kế hoạch đưa các tập đoàn công nghệ cao về với nội địa Trung Quốc, khi xu hướng của các doanh nghiệp lớn là theo đuổi việc IPO ở các sàn chứng khoán lớn ở nước ngoài. Các tập đoàn công nghệ lớn nhất của Trung Quốc hiện nay là Alibaba và Tencent, nhưng các giao dịch của họ đều ở thị trường nước ngoài, khiến thị trường giao dịch chứng khoán nội địa của Trung Quốc càng trở nên ảm đạm hơn.

 

Dai Ming, nhà quản lý quỹ đến từ công ty quản lý tài sản Hengsheng tại Thượng Hải cho biết: “Rất khó để có thể nhận định chính xác kích cỡ IPO của Foxconn, nhưng có thể chắc chắn một điều là nó sẽ rất lớn”

561Vote
45Vote
317Vote
212Vote
114Vote
3.8109
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2019
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador phát biểu trước hàng chục nghìn người ủng hộ tại quảng trường Zocalo, Mexico City, khẳng định chính quyền sẽ tự tìm lại công lý cho nạn nhân của các băng đảng tội phạm
02 Tháng Mười Hai 2019
Bảo tàng có trị giá 500,000 USD nằm ở tầng 11 trường Đại học Y Lee Kong Chian ở Novena dự kiến lấy nguồn não hoàn toàn nhờ vào sự đóng góp của các người hiến tạng.
02 Tháng Mười Hai 2019
Chính phủ Singapore đã yêu cầu Facebook đính chính tin giả - một bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung về vụ bắt giữ người tố cáo sai phạm liên quan đến bầu cử tại Singapore.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Putin và ông Tập khởi công đường ống "Năng lượng Siberia" dẫn khí đốt từ vùng Viễn Đông của Nga tới Trung Quốc.
02 Tháng Mười Hai 2019
Ông Donald Trump cùng các luật sư sẽ không dự phiên điều trần tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện ngày 04/12/2019 vì cho rằng được cung cấp quá ít thông tin.
02 Tháng Mười Hai 2019
Theo quy định của đa số các quốc gia trên thế giới, việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe đều bị cấm trừ trường hợp sử dụng công nghệ điện thoại rảnh tay.